Tuyệt chiêu chữa hôi miệng bằng mật ong hiếm có

0
931

Mật ong có quá nhiều công dụng trong làm đẹp và trị bệnh. Trong đó có các cách chữa hôi miệng bằng mật ong. Xin giới thiệu cho bạn tuyệt chiêu hiếm có này để khử mùi hôi miệng hiệu quả.

1. Tại sao có thể chữa hôi miệng bằng mật ong

Mật ong có những công dụng đặc biệt khi dùng cho các vấn đề gặp phải ở răng miệng. Trong đó, có thể chữa hôi miệng bằng mật ong hiệu quả.

Tuyệt chiêu chữa hôi miệng bằng mật ong hiếm có 1Mật ong có công dụng khử mùi và kháng khuẩn rất tốt

Sở dĩ mật ong có thể giúp chữa hôi miệng là bởi loại mật này có tác dụng diệt khuẩn rất cao, có thể giúp nướu săn chắc hơn, đồng thời giúp ngăn ngừa sự phát triển của các loại vi khuẩn và mảng bám trên răng. Cho nên khi dùng mật ong có thể loại bỏ được các căn nguyên gây ra hôi miệng đó là vi khuẩn và cặn thực phẩm (có nguy cơ bị phân hủy sinh ra khí sunfure gây mùi hôi).

Xem thêm: chữa bệnh hôi miệng ở đâu tốt và uy tín nhất hiện nay?

2. Các cách chữa hôi miệng bằng mật ong hiệu quả

Bản thân mật ong có khả năng khử mùi hôi hiệu quả, nếu được kết hợp với các nguyên liệu khác, bạn sẽ nhận được kết quả khả quan hơn.

* Súc miệng bằng mật ong:

Bạn chỉ cần pha loãng mật ong với nước theo tỷ lệ 1:1 để súc miệng. Nên chia thành 2 lần, lần 1 súc miệng sạch, lần 2 ngậm trong khoảng 5 phút sau đó mới nhổ đi và súc miệng lại thật sạch với nước. Lưu ý trước khi thực hiện nên chải răng thật kỹ, cũng có thể áp dụng bất cứ khi nào miệng có mùi hôi.

Tuyệt chiêu chữa hôi miệng bằng mật ong hiếm có 2Mật ong kết hợp với chanh cho hiệu quả cao

* Kết hợp mật ong với chanh

Nước cốt chanh có acid tự nhiên nên có tính kháng khuẩn và khử mùi cao không kém mật ong. Khi kết hợp với nhau sẽ cho hiệu quả khử mùi hôi rất cao.

Với cách chữa hôi miệng bằng mật ong này, bạn chỉ cần trộn nước cốt chanh, mật ong và nước theo tỷ lệ 2:1:0,5. Dùng hỗn hợp nước đó để súc miệng mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng.

Xem thêm: Nguyên nhân gây hôi miệng và cách điều trị hiệu quả nhất

* Mật ong pha với quế:

Quế là hương liệu tạo mùi truyền thống và rất hữu hiệu. Nếu kết hợp với mật ong sẽ thấy khử mùi được ngay tức khắc.

Tuyệt chiêu chữa hôi miệng bằng mật ong hiếm có 3Mật ong kết hợp với quế cho hiệu quả cao

Bạn dùng 20gr quế ngục nấu với nước, dùng nước này pha với 2 thìa mật ong để súc miệng. Hơi thở nặng mùi của khoang miệng sẽ biến mất rất nhanh.

* Mật ong và nước ép táo

Trong nước ép táo có chữa một lượng acid acetic cao có thể diệt khuẩn và khử mùi độc đáo.

Tuyệt chiêu chữa hôi miệng bằng mật ong hiếm có 4Mật ong pha với nước ép táo cũng khử mùi rất tốt

Bạn pha mật ong với nước ép tạo theo tỷ lệ 1:1 thật đậm đặc để ngậm trong miệng khoảng 5 phút để tạo hiệu quả khử khuẩn cao.

Lưu ý, sau tất cả các cách chữa hôi miệng bằng mật ong trên đây đều súc miệng lại thật sạch với nước sạch thật kỹ để không bị sót lại trong miệng và trên răng.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ