Tụt lợi do thói quen đánh răng sai cách

0
1162

Thói quen đánh răng mạnh và cách chải răng sai vô tình tạo tác động kéo lợi tụt xuống và bị tổn thường. Vi khuẩn trong khoang miệng tấn công khiến tình trạng càng nặng hơn gây ra bệnh tụt lợi và nguy cơ răng lung lay.

Thói quen đánh răng khiến tụt lợi

Ngay sau khi ngủ dậy mọi người thường sẽ đánh răng ngay vì nghĩ rằng sau 1 đêm vi khuẩn trong khoang miệng phát triển nhiều. Nhưng thực chất sau ăn vi khuẩn mới có điều kiện phát triển nhiều nhất.

chảy máu chân răng khi đánh răng

Đánh răng thật mạnh, thật nhanh với suy nghĩ sẽ làm sạch mảng bám và vi khuẩn tốt hơn. Khi đánh răng việc chải răng theo chiều ngang khiến cho nguy cơ lợi bị tổn thương, chảy máu là rất cao.

Nhiều người lại thích dùng bàn chải cứng, hoặc có người bàn chải mòn quá 6 tháng dùng mà không thay cái mới khiến cho quá trình đánh răng gây ra nhiều tổn thương cho nướu.

Hậu quả của việc đánh răng sai cách:

+ Đánh răng theo chiều ngang không làm sạch mảng bám ở kẽ răng hiệu quả mà còn gây ra tổn thương nướu. Cặn đó sót lại sẽ vôi hóa thành cao răng và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh.

+ Những tổn thương này cũng không khách gì vết thương khi bạn bị đứt tay. Và trong khoang miệng chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh sẽ tấn công làm viêm nhiễm chân răng, viêm lợi,…

Cách phòng tránh lợi bị tổn thương và viêm lợi, chân răng

Lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp với mình là điều cần thiết. Bàn chải phù hợp với răng và mềm mại sẽ giúp quá trình đánh răng thuận lợi và làm sạch tối đa không gây tổn thương nướu.

cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản

Thói quen đánh răng cần phải được thay đổi theo hướng đúng và ít gây tổn thương nhất, làm sạch mảng bám nhất. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau đây:

+ Súc miệng khoảng 30s để làm ướt răng miệng, loại bỏ những mảng bám dễ bị đánh bật nhất.

+ Đưa bàn chải với góc độ 45 độ vùng men răng dưới nướu. Chải nhẹ và đều theo chiều dọc từ trên xuống dưới. Quá trình chải răng cần nhẹ nhàng để lông bàn chải làm sạch cả ở mặt răng và nướu giúp massage cho nướu chắc khỏe hơn. Có thể dùng thêm bàn chải mặt lưỡi để làm sạch vi khuẩn tối đa.

Nếu tình trạng răng miệng của bạn đang bị tụt lợi nghiêm trọng, chân răng và nướu không bám dính với nhau có nguy cơ răng lung lay cần đến ngay bác sĩ nha khoa để được khám chữa tình trạng tụt lợi. Tránh tình trạng để lâu chân răng sẽ bị axit trong khoang miệng và vi khuẩn ăn mòn, làm tiêu xương và áp se rụng răng.

Nêu bạn có bất cứ lo lắng nào hãy liên hệ với nha khoa KIM để được tư vấn trực tiếp bởi bác sĩ nha khoa. Hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN