Tường tận các quy trình chỉnh răng hô theo từng kỹ thuật

0
395

Bạn nên biết răng để chữa răng hô không chỉ có 1 giải pháp. Tùy thuộc vào đặc điểm răng hô bác sỹ sẽ chỉ định hướng điều trị phù họp. Theo đó, quy trình chỉnh răng hô cho bạn có thể trải qua các lộ trình khác nhau.

1. Quy trình chỉnh răng hô cho người hô răng

Đối với người hô răng thì quy trình chỉnh răng hô là lộ trình gồm các bước lần lượt tác động đến răng để chỉnh sửa lại sự sai lệch của răng khiến cho răng bị hô. Bởi vì hô răng là nguyên nhân do răng gây ra, răng mọc chìa vẩu ra ngoài khiến cho răng bị bị hô. Khi đó, mục tiêu của chỉnh răng hô là chỉnh răng.

Tường tận các quy trình chỉnh răng hô theo từng kỹ thuật 1Hô răng có thể chỉnh bằng nhiều cách khác nhau

Xem thêm: cách che khuyết điểm răng hô

Nhưng răng hô có nhiều mức độ và việc chỉnh như thế nào cũng khác nhau:

* Nếu hô do 2 răng cửa và mức độ rất nhẹ, răng kênh lên tạo cảm giác hô thì chỉ cần mài thấp răng đi đôi chút là có thể hết hô. Sau khi răng bị mài, bác sỹ sẽ phủ khoáng để bảo vệ chiếc răng tránh cho răng không bị ê buốt.

* Nếu răng hô tương tự như trên nhưng chiếc răng cửa gây hô xấu về hình thể và màu sắc thì có thể nhân cơ hội chữa hô bọc sứ lại để đạt được đồng thời 2 tác dụng là chữa hô và làm đẹp răng thẩm mỹ.

* Nếu răng hô nặng và kết hợp bị các khiếm khuyết sai lệch phức tạp khác, bệnh nhân sẽ được niềng răng. Quy trình niềng răng hô khá phức tạp nên bạn có thể theo dõi qua các bước sau đây:

Tường tận các quy trình chỉnh răng hô theo từng kỹ thuật 2Niềng răng là cách chỉnh răng hô nặng do răng gây ra

– Bệnh nhân được khám và chụp phim kỹ lưỡng để xác định mức độ hô vẩu nặng hay nhẹ, tình trạng các răng như thế nào, từ đó sẽ dự liệu phác đồ niềng cụ thể cho bệnh nhân

– Bệnh nhân sẽ được tư vấn loại khí cụ cho hiệu quả tốt nhất cho tình trạng hô của mình và phù hợp với điều kiện kinh tế. Sau đó sẽ được ký hợp đồng niềng răng để cam kết với bác sỹ và địa chỉ chỉnh nha.

– Bắt đầu niềng, bác sỹ sẽ gắn mắc cài trực tiếp lên răng cho bệnh nhân và tạo lực xiết răng phù hợp với giai đoạn đầu tiên

– Tái khám định kỳ: Cứ mỗi 1 – 2 tháng bệnh nhân cần tái khám 1 lần để bác sỹ kiểm tra tình trạng răng, tốc độ chạy răng như thế nào. Và đồng thời để tăng lực xiết trong mỗi giai đoạn nhất định.

– Khi răng được chỉnh hết hô mắc cài sẽ được tháo nhưng bệnh nhân cần đeo hàm duy trì thêm một thời gian để răng ổn định tại vị trí và thể răng mới.

Cho tới khi răng đã chắc chắn, bác sỹ sẽ kết thúc quá trình niềng răng hô cho bạn.

2. Quy trình chỉnh răng hô do xương hàm

Những người bị hô nhưng qua thăm khám cho thấy nguyên nhân hô là do xương hàm thì bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật để chữa hô. Khi đó, toàn bộ quy trình chỉnh răng hô sẽ do bác sỹ thực hiện tại phòng khám và phòng phẫu thuật.

Tường tận các quy trình chỉnh răng hô theo từng kỹ thuật 3Phẫu thuật là biện pháp chữa hô chuyên sâu cho những trường hợp hô hàm

Ca phẫu thuật phải do bác sỹ giỏi về chỉnh hình hàm mặt thực hiện cùng với ekip mổ chuyên nghiệp có các biện pháp xử lý khủng hoảng phẫu thuật, gây tê, gây mê đảm bảo nhất.

Khi đó, việc duy nhất của bệnh nhân đó là chuẩn bị sức khỏe và tinh thần thật tốt để trải qua phẫu thuật đảm bảo. Điều quan trọng là tìm được bác sỹ giỏi và địa chỉ phẫu thuật uy tín.

Phức tạp nhất là tình huống chữa hô do cả răng và hàm thì quy trình chỉnh răng sẽ bao gồm tất cả các bước niềng và phẫu thuật.

Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải đáp cặn kẽ hơn cho bạn.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ