Trình tự các bước quy trình lấy cao răng không đau, không chảy máu

0
1819

Lấy cao răng tuy chỉ là một kỹ thuật nha khoa đơn giản nhưng vẫn khiến nhiều người chần chừ không thực hiện vì còn thắc mắc về quy trình lấy cao răng. Các bước cơ bản sau đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn về thao tác nha khoa thưởng thức, để bảo vệ răng miệng tốt nhất.

1. Quy trình lấy cao răng có cần thiết không?

Bất cứ kỹ thuật nha khoa nào cũng cần phải thực hiện theo quy trình các bước cơ bản. Chính quy trình lấy cao răng sẽ giúp cho việc lấy cao răng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, không gặp phải những sự cố gây e ngại cho người lấy cao răng có đau không như bị ê răng, chảy máu răng khi thực hiện,…

Trình tự các bước quy trình lấy cao răng không đau, không chảy máu 1Quy trình lấy cao răng bài bản sẽ giúp tẩy sạch mảng cao răng

Xem thêm: lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian

Hơn nữa, lấy cao răng có thể thực hiện theo các phương pháp khác nhau. Và không phải phương pháp nào cũng thực hiện bài bản theo các bước quy chuẩn. Vì thế nên việc lấy cao răng áp dụng các bước của quy trình chuẩn vẫn cho hiệu quả tốt nhất.

2. Các bước trong quy trình lấy cao răng

Khi lấy cao răng, bạn sẽ trải qua những bước bài bản nhưng nhìn chung nếu so sánh với các kỹ thuật nha khoa khác thì các bước của lấy cao răng tương đối đơn giản. Cụ thể như sau:

– Bước 1: Khám và tư vấn

Trước tiên, bạn sẽ được khám sơ bộ để xác định mức độ cao răng nặng hay nhẹ, nhiều hay ít. Sau đó, sẽ cho bạn những tư vấn nên lấy cao răng như thế nào, áp dụng biện pháp lấy cao răng ra sao để cho hiệu quả triệt để nhất.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng đảm bảo làm sạch cơ bản hàm răng để lấy đi các cặn bám mềm trên răng, tạo điều kiện giúp cho việc lấy cao răng được triệt để.

Trình tự các bước quy trình lấy cao răng không đau, không chảy máu 2 1Lấy cao răng bằng phương pháp siêu âm hiện đại

Xem thêm: cách lấy cao răng bằng muối

– Bước 3: Thực hiện lấy cao răng

Bác sỹ sử dụng thiết bị lấy cao răng tương ứng với phương pháp bạn lựa chọn để lấy cao răng. Hiện nay, thường sẽ sử dụng thiết bị siêu âm để cho hiệu quả cao nhất mà vẫn đảm bảo nhẹ nhàng và thoải mái nhất cho người thực hiện, tránh việc bị ê buốt và chảy máu răng.

– Bước 4: Đánh bóng hoàn tất việc lấy cao răng

Sau khi lấy cao răng, những chiếc răng sẽ được đánh bóng để làm bóng và nhẵn mặt răng tại vị trí mới tách mảng bám cao răng. Việc đánh bóng còn có tác dụng bảo vệ răng tốt nhất.

3. Hiệu quả của quy trình lấy cao răng

Lấy cao răng vốn chỉ là biện pháp nha khoa có tác dụng chăm sóc răng miệng cơ bản, không phức tạp và có thể tẩy cao răng rất hiệu quả, ngay cả những trường hợp có nhiều cao răng ở cả trên và dưới nướu. Những hình ảnh sau đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn.

lay-cao-rang-co-anh-huong-gi-khong 4 14Hiệu quả lấy cao răng tại Nha khoa Kim 

Đó là kết quả của quy trình lấy cao răng đảm bảo và bài bản. Hàm răng được cải thiện rõ rệt về độ thẩm mỹ sau khi thực hiện lấy cao răng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN