Trị hôi miệng bằng dầu dừa mang lại hơi thở thơm mát tự nhiên

0
1343

Trị hôi miệng bằng dầu dừa được rất nhiều tin tưởng lựa chọn, không những giúp loại bỏ những mảng bám cao răng, cặn vụn thức ăn thừa mà còn đem lại hơi thở thơm mát. Bạn chỉ cần áp dụng 1 lần sẽ thấy hiệu quả chữa hôi miệng rất tốt.

1. Vì sao trị hôi miệng bằng dầu dừa được nhiều người tin tưởng?

Trị hôi miệng bằng dầu dừa mang lại hơi thở thơm mát tự nhiên 1

Lý do trị hôi miệng bằng dầu dừa được nhiều người tin tưởng

Chứng hôi miệng là do các mảng bám và hợp chất của lưu huỳnh tạo ra. Mảng bám do thức ăn chưa được làm sạch, cao răng gây ra những hợp chất có mùi hôi khó chịu trong miệng.

Trong dầu dừa có 1 loại axit béo là axit lauric có tác dụng kháng khuẩn và tiêu viêm rất tốt.

Việc tìm ra loại axit có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các vi khuẩn Streptococcus của dầu dừa là lí do khiến nhiều người tin tưởng và lựa chọn trị hôi miệng bằng dầu dừa để giúp hơi thở thơm mát hơn. Đồng thời cũng là bảo vệ sức khỏe cho nướu.

2. Phương pháp trị hôi miệng bằng dầu dừa đơn giản và dễ thực hiện nhất

Cách chữa hôi miệng bằng dầu dừa rất đơn giản, bạn hoàn toàn chủ động thực hiện ở nhà.

Chuẩn bị 2 thìa dầu dừa để súc miệng vào buổi sáng. Lưu ý trong quá trình súc miệng có thể dùng lưỡi để dầu dừa trong miệng len lỏi qua các kẽ răng, lấy đi những mảng bám cao răng và vụn thức ăn thừa giắt lại nhé. Khoảng 15 – 20 phút thì nhổ nước dầu dừa đi rồi chải răng như bình thường.

Trị hôi miệng bằng dầu dừa mang lại hơi thở thơm mát tự nhiên 2

Cách trị hôi miệng bằng dầu dừa đơn giản nhất – súc miệng với dầu dừa

Vì dầu dừa có mùi thơm, không nồng như những loại tinh dầu khác (ví dụ dầu oliu) nên khi súc miệng bạn không cảm giác bị “ngái” hay khó chịu.

Nếu bình thường bạn có thể uống dầu dừa sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa và bài tiết. Nhưng trong trường hợp này, nếu uống dầu dừa sẽ vô tình “mang” vi khuẩn quay ngược trở vào đường ruột, sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.

Đối với những trường hợp bị hôi miệng quá nặng, gây ra triệu chứng viêm nướu hay sâu răng hoặc hơi thở có mùi hôi quá khó chịu, thì dùng dầu dừa trị hôi miệng sẽ không mang lại kết quả như mong đợi.

Lúc này bạn cần tới gặp bác sỹ để lấy cao răng, đồng thời thực hiện lộ trình chữa hôi miệng mới chấm dứt được tình trạng này.

Bạn có thể tham khảo lộ trình điều trị hôi miệng tại nha khoa Kim thay thế phương pháp trị hôi miệng bằng dầu dừa, bạn sẽ không phải lo lắng chứng hôi miệng tái phát. Lộ trình bao gồm 5 bước là: Vệ sinh răng miệng – điều trị bệnh lý (nếu có) – lấy cao răng – chăm sóc nha chu toàn diện và giữ gìn răng miệng. Trải qua 5 bước thực hiện trên bạn sẽ không phải lo lắng gì về vấn đề hôi miệng nữa. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại nha khoa uy tín để được hỗ trợ giải đáp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN