26.5 C
Vietnam
Thứ Sáu, 17 Th8 , 2018
Trẻ em và người lớn nên niềng răng khi nào thì có...

Trẻ em và người lớn nên niềng răng khi nào thì có được kết quả tốt nhất

0
2419

Để điều trị các bệnh lý liên quan đến răng miệng hầu như ai cũng biết đến phương pháp chỉnh nha niềng răng. Tuy nhiên chọn thời điểm nên niềng răng khi nào thì chưa chắc mọi người đã nắm rõ được.

Một thông tin bổ ích cho mọi người đó là: Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ cả về công nghệ với máy móc thì phương pháp chỉnh nha có thể áp dụng cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Nếu bạn có dự định đi chỉnh sửa lại hàm răng của mình thì nên đi càng sớm càng tốt nhé!!!

Trẻ em và người lớn nên niềng răng khi nào thì có được kết quả tốt nhất
Nên niềng răng khi nào để có được hàm răng đều đẹp

Bạn cần xác định được thời điểm nên niềng răng khi nào?

Đối với trẻ em

Thời gian niềng răng cho trẻ lý tưởng nhất là từ 8 đến 12 tuổi. Do lúc này răng vĩnh viễn chưa có sự phát triển mạnh, khoảng trống giữa các răng còn rộng. Và liên kết giữa chân răng với xương hàm chưa có sự chặt chẽ nên có thể dễ dàng di chuyển răng lệch lạc… về đúng vị trí trên cung hàm vốn có của nó. Trong giai đoạn này khi nào các bậc phụ huynh thấy có các biểu hiện bất thường nào về răng miệng của trẻ thì cần dẫn trẻ đi thăm khám và điều trị luôn. Vì niềng răng càng sớm sẽ giúp giảm thiểu đáng kể được thời gian niềng răng rất nhiều.

Trẻ em và người lớn nên niềng răng khi nào thì có được kết quả tốt nhất 2
Nên niềng răng khi nào đối với trẻ em

Một điều cần lưu ý đối với các bậc phụ huynh đó là:

Trong độ tuổi từ 8 – 12 tuổi khi có bất kỳ sự điều chỉnh nào trên khuôn mặt cũng có thể gây chấn thương cho một đứa trẻ nhạy cảm. Chính vì vậy, chọn thời điểm khi nào cần niềng răng là rất quan trọng. Nếu bạn đang là những bậc cha mẹ thì nên thảo luận vấn đề này với các con mình trước khi đi niềng răng.

Tham khảo thêm bảng giá chi phí niềng răng cho trẻ: Chi phí niềng răng trẻ em – Bảng giá Mới và Chuẩn nhất 2017

Niềng răng ở người lớn

Trẻ em và người lớn nên niềng răng khi nào thì có được kết quả tốt nhất 34
Người lớn nên niềng răng khi nào

Có thể nói rằng, niềng răng chỉnh nha không chỉ dành riêng cho trẻ em nữa. Ngày nay, rất nhiều người trưởng thành đã áp dụng kỹ thuật niềng răng để chỉnh sửa những khuyết điểm nhỏ của răng miệng và cải thiện nụ cười của mình.

Đến thời điểm hiện tại, nên niềng răng khi nào đều được cả, bởi vì với sự phát triển vượt bậc của ngành khoa học kỹ thuật nhất là trong lĩnh vực nha khoa đã tạo ra nhiều giải pháp chỉnh nha tiên tiến giúp nắn chỉnh lại hàm răng 1 cách dễ dàng mà trong khi đó lại có tính thẩm mỹ cao.

Chính vì thế vấn đề niềng răng ở người lớn lại trở lên vô cùng đơn giản. Mọi người vẫn có thể chỉnh nha niềng răng nhưng thời gian điều trị sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Có 4 phương pháp niềng răng cố định cho trẻ em và người lớn lựa chọn:  Tổng Hợp Thông Tin CHI TIẾT 4 loại niềng răng phổ biến nhất hiện nay

2. Nên niềng răng đối với các trường hợp răng hô, móm , răng thưa, răng mọc lệch, sai khớp cắn….

Trẻ em và người lớn nên niềng răng khi nào thì có được kết quả tốt nhất 6
Các trường hợp hô, vẩu móm, lệch lạc nên được đi chỉnh sửa răng sớm

Trường hợp răng mọc lệch, khấp khểnh, mọc chen chúc

Đây là trường hợp răng mọc chìa ra, răng mọc thụt vào hoặc răng mọc chồng chen chúc lên nhau làm mất thẩm mỹ.

Trường hợp sai lệch khớp cắn

Tình trạng răng hàm trên ở bên trong hàm dưới hoặc ngược lại. Hiện tượng sai lệch khớp cắn hiện này khá phổ biến. Nó không chỉ ảnh hưởng không chỉ đến quá trình ăn nhai mà còn liên quan đến sức khỏe răng miệng.

Trường hợp răng hô, móm 

Là trường hợp răng bị chìa ra phía trước khi ngậm miệng lại. Răng hô, móm có thể khiến không khép được môi khi bệnh nhân thả lỏng cơ môi. Và làm cho khuôn mặt của bạn biến dạng, mất cân đối, kém thẩm mỹ.

Trường hợp răng thưa, hở kẽ

Trẻ em và người lớn nên niềng răng khi nào thì có được kết quả tốt nhất 8
Răng thưa – răng hở kẽ thì biện pháp niềng răng là thích hợp nhất

Trường hợp này do hiện tượng mất răng sớm khi răng vĩnh viễn mọc lên có nhiều khoảng trống nên dễ gây ra hiện tượng răng thưa và răng hở kẽ. . Răng thưa thường thấy ở 2 răng cửa phía ngoài hàm trên nhất. Cách khắc phục an toàn nhất không xâm lấn là niềng răng.

Với những trường hợp trên đây! Bạn có thể xác định được nên niềng răng khi nào rồi chứ. Tuy nhiên, để xác định được đúng thời điểm khi nào cần niềng răng. Bạn nên trung tâm nha khoa để được các bác sĩ tư vấn cho bạn phương pháp thích hợp nhất.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Răng mọc lệch ở trẻ em – 5 Dấu hiệu ” Bất Thường ”

TOP 4 những điều cần biết khi đi niềng răng chỉnh nha

Tin tức liên quan

CHIA SẺ