Trẻ có răng sữa lung lay phải làm sao, chữa thế nào?

0
431
Trẻ có răng sữa lung lay phải làm sao, chữa thế nào? 4

Răng sữa lung lay là tình trạng khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Điều này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân nhưng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của bé. Vậy với tình trạng này của răng bạn cần làm gì để giúp bé cho lại được những chiếc răng chắc chắn?

1. Nguyên nhân răng sữa lung lay

Răng sữa lung lay là tình trạng suy giảm chức năng và lỏng lẻo tổ chức răng, khiến cho răng mất một phần khả năng nhai nghiến và ảnh hưởng đến cảm giác của răng.

Trẻ có răng sữa lung lay phải làm sao, chữa thế nào? 1

Răng sữa lung lay của trẻ cần được bác sỹ kiểm tra kỹ lưỡng

Nguyên nhân của tình trạng này có thể như sau:

– Do va chạm lực

– Do răng bị bệnh lý như viêm lợi. sâu răng

– Do bản thân nền xương hàm của trẻ không cứng chắc

– Do thay răng

2. Răng sữa lung lay có cần điều trị không?

Răng sữa lung lay có khi cần điều trị nhưng cũng có khi không cần điều trị. Điều này phụ thuộc vào nguyên nhân răng sữa bị lung lay và mức độ lung lay răng tới đâu.

* Về nguyên nhân:

Nếu răng sữa lung lay mà nguyên nhân là do bị bệnh lý hoặc do va chạm lực mà bé chưa đến thời điểm thay răng thì có thể khắc phục để duy trì răng, giúp bé vẫn ăn uống bình thường chờ cho tới khi răng được thay thế.

Việc khắc phục không phức tạp và bác sỹ có thể giúp bé chữa trị bệnh lý cũng như cố định lại răng sữa một cách hiệu quả.

Nếu răng sữa lung lay do thay răng thì không cần phải tác động đến chiếc răng này bởi đó là tiến trình thay thế tự nhiên của răng sữa bằng răng vĩnh viễn.

Trẻ có răng sữa lung lay phải làm sao, chữa thế nào? 4Chiếc răng sữa lung lay cần cách khắc phục hữu hiệu nhất

* Về mức độ:

Khi răng lung lay, bạn có thể dựa vào mức độ lung lay để biết có cần và nên áp dụng các biện pháp khắc phục hay không.

– Khi mức độ răng lung lay nhẹ và bé chưa đến thời điểm thay răng, bạn có thể đưa bé đi nha sỹ để được cố định lại.

– Khi mức độ răng lung lay nặng, bật gốc răng, có thể không cố định lại như cũ được, bạn cũng cần đưa bé đi nha sỹ để xử lý chiếc răng ra khỏi xương ổ một cách nhẹ nhàng nhất, tránh tự ý nhổ răng cho bé để tránh gây đau và tạo thành ám ảnh sợ đi nha sỹ cho bé về sau. Ngoài ra, trong trường hợp chiếc răng sữa chưa đến thời điểm thay răng mà bị bật ra khỏi ổ răng, việc bạn đưa bé tới bác sĩ nha khoa còn là để cho bé đeo bộ giữ khoảng, giúp ổn định không cho các răng khác xô lệch và giữ cho răng vĩnh viễn tại vị trí này mọc lên được thẳng hàng.

3. Cần làm gì cho bé khi răng sữa bị lung lay?

Trong tất cả các trường hợp răng sữa lung lay bạn vẫn cần cho bé đi nha sỹ để biết nên xử lý thế nào là tốt nhất.

Trẻ có răng sữa lung lay phải làm sao, chữa thế nào? 5Việc cho bé đi thăm khám sẽ là tốt nhất khi răng sữa lung lay

Khi thăm khám và điều trị cho bé, các bác sỹ là người biết cách làm gì tốt và nhẹ nhàng dễ chịu nhất cho bé. Khi đó, nếu cần được hỗ trợ gì thêm tình trạng răng sữa lung lay bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN