Trám răng có đau không, có ê buốt không, mức độ thế nào?

0
402
Trám răng có đau không, có ê buốt không, mức độ thế nào? 4
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em cần phải trám răng nhưng hơi băn khoăn việc trám răng có đau không ạ. Vì có thể em phải trám nhiều răng nên sợ nếu đau thì lại không chịu được ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp, em cảm ơn ạ! (Lê Ngọc Trinh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Trinh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng có đau không, có ê buốt không, mức độ thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng là một trong những kỹ thuật nha khoa đơn giản và ít gây khó chịu nhất cho người thực hiện. Do trong thực tế có người trám bị đau, người lại không đau nên vẫn khiến không ít người thắc mắc về vấn đề đau hay không.

Trám răng có đau không, có ê buốt không, mức độ thế nào? 1Trám răng có đau không, có ê buốt không, mức độ thế nào?

Vậy trám răng có đau không, có ê buốt không, mức độ thế nào?

Về cơ bản, trám răng là kỹ thuật dùng vật liệu nhân tạo để tạo hình mô răng cho giống với răng thật với độ tự nhiên cao nhất. Việc tạo hình miếng trám răng này vốn chỉ tác động đến vật liệu trám. Cho nên, trám răng thẩm mỹ vốn dĩ không đau.

Thế nhưng, trong một số trường hợp đặc biệt, trám răng dùng để kết hợp với việc điều trị bệnh lý và phải tác động đến men răng và ngà răng. Vì thế mà vẫn xảy ra tình huống trám răng bị đau.

Trám răng có đau không, có ê buốt không, mức độ thế nào? 2Trám răng sâu có thể gây đau ê nhẹ bởi có ảnh hưởng đến ngà răng

Cụ thể trong các trường hợp sau đây bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề trám răng có đau không:

– Trám cho răng thưa

– Trám cho răng ngắn

– Trám cho răng có kích cỡ quá nhỏ

– Trám phủ mặt răng để bảo vệ răng và làm răng sáng hơn.

Sở dĩ trong các trường hợp này trám răng đau không không đáng lo ngại bởi vì đây là những tình huống mà ngà răng không bị lộ, mà việc trám răng chỉ tạo hình ở bên ngoài men răng, không kích ứng tới ngà răng và các ống ngà bên trong nây không gây ra đau đớn và ê buốt khi thực hiện.

Riêng những trường hợp sau đây, khi trám bạn lại phải băn khoăn đến việc trám răng có đau không:

– Trám răng sứt mẻ, hở ngà

– Trám răng sâu, viêm tủy

– Trám răng bị gãy vỡ

Đây là các trường hợp răng bị hở ngà và các ống ngà bị lộ, khi đó các thao tác trám răng có thể gây kích ứng tới ống ngà gây ra đau nhức và ê buốt.

Trám răng có đau không, có ê buốt không, mức độ thế nào? 3Trám răng bị sứt mẻ và mòn mất men cũng có thể gây đau ê nhẹ

Tuy nhiên, dù trám cho trường hợp nào, bạn cũng có thể yên tâm bởi khi trám, bác sỹ sẽ thường xuyên phun sương lạnh giúp bạn cảm thấy dịu bớt sự kích ứng. Nếu bạn bị đau nặng hơn, bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện gây tê cho bạn để hoàn toàn không cảm thấy khó chịu trong khi thực hiện trám răng.

Do đó, nếu cần được trám răng đảm bảo và tránh được vấn đề trám răng có đau không, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN