Trám răng có bền không, sau mấy năm phải trám lại?

0
397
Trám răng có bền không, sau mấy năm phải trám lại? 4
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn đi trám mấy răng, răng em bị sâu và mẻ nhẹ. Vì trám nhiều răng cùng lúc nên em hơi lo lắng vấn đề trám răng có bền không ạ? Nếu trám thì sau bao năm phải trám lại thưa bác sỹ, hay là trám xong sẽ duy trì vĩnh viễn ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Trần Hương Lan – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Hương Lan đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng có bền không, sau mấy năm phải trám lại?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trong nhiều trường hợp, không biện pháp nha khoa nào tốt và lý tưởng hơn là trám răng. Đây là kỹ thuật mang đến cho người sử dụng nhiều ưu điểm đặc biệt là các hình thức nha khoa khác không tạo ra được. Những lợi thế riêng này luôn khiến cho trám răng trở thành sự lựa chọn đầu tiên mà người thẩm mỹ răng nghĩ đến khi có nhu cầu.

Trám răng có bền không, sau mấy năm phải trám lại? 1Trám răng có bền không phụ thuộc vào việc bạn được trám như thế nào

Vậy kỹ thuật trám răng có bền không?

Trám răng là kỹ thuật sử dụng vật liệu nhân tạo dạng dẻo để tạo hình trên thân răng thật, tạo thành các miếng trám có hình thể giống với mô răng thật tại vị trí mất men răng và ngà răng.

Vấn đề trám răng có bền không phụ thuộc chính vào đặc trưng kỹ thuật này. Nếu kỹ thuật tạo hình miếng trám tốt, đảm bảo tiêu chuẩn thì miếng trám sẽ được hóa cứng đảm bảo mà vẫn có khả năng bám chắc vào mô răng thật, không có kẽ hở, không gặp phải tình huống co giãn bất thường làm răng ê kến nhẹ khi chịu các tác động ngoại lực và thay đổi nhiệt độ.

Trám răng có bền không, sau mấy năm phải trám lại? 2Nếu trám răng bằng kỹ thuật tốt, miếng trám có thể duy trì hàng chục năm

Khi tránh được tất cả các nguy cơ trên thì việc duy trì miếng trám dài lâu trên răng là điều hoàn toàn có thể đạt được. Đã có nhiều bệnh nhân trám răng, bao gồm cả trám sau điều trị răng sâu và trám răng sứt mẻ thực hiện tại Nha khoa Kim đạt hiệu quả cao, không bị bong bật khi ăn nhai nên bạn có thể yên tâm.

Miếng trám sẽ hỗ trợ răng ăn nhai tương đối tốt, mặc dù không bằng răng thật nhưng vẫn duy trì được khoảng 80%, không ảnh hưởng và giảm sức nhai so với trước. Răng cũng có thể đạt độ thẩm mỹ cao, tự nhiên, không lộ miếng trám khi sử dụng vật liệu composite có màu sắc tương đồng với màu răng.

* Sau mấy năm phải trám răng lại?

Khi miếng trám được tạo hình một cách đảm bảo, do bác sỹ giỏi thực hiện và chất liệu trám chính hãng, bạn có thể hy vọng duy trì kết quả hàn trám sau nhiều năm không phải trám lại, thậm chí có thể đạt mức vài chục năm vẫn không có nhiều thay đổi. Thay đổi nếu có chỉ ở màu sắc của miếng trám khi dùng vật liệu trám thẩm mỹ composite,…

Trám răng có bền không, sau mấy năm phải trám lại? 5 Trám răng có bền không, sau mấy năm phải trám lại? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Điêu quan trọng là chính bạn cũng cần có chế độ chăm sóc răng sau hàn trám thật tốt, giữ gìn trong ăn uống và ăn nhai nhẹ nhàng. Khi đó, tuổi thọ của miếng trám răng sẽ được gia tăng đáng kể.

Nếu còn thắc mắc nào liên quan, bạn có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline 1900 6899, mọi băn khoăn sẽ được giải đáp tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN