Top 6 loại thực phẩm làm trắng răng chỉ 15 phút mỗi ngày

0
1175

Khi bạn ngại ngùng đi nha sỹ hoặc còn nhiều băn khoăn với các sản phẩm tẩy trắng răng từ hóa chất thì không còn cách nào tốt hơn là dùng thực phẩm làm trắng răng. Chỉ 15 phút mỗi ngày và kiên trì áp dụng, kết quả sẽ có thể đạt được như mong muốn.

1. Các loại thực phẩm làm trắng răng hiệu quả

Trong các loại thực phẩm ăn uống hàng ngày, bạn có thể tìm thấy không ít các sản phẩm có lợi cho răng và cho hiệu quả làm trắng tuyệt vời. Một số thực phẩm làm trắng răng có thể kể đến như sau:

Top 6 loại thực phẩm làm trắng răng chỉ 15 phút mỗi ngày 3

– Dầu dừa

Đặc tính của dầu dừa là thuộc họ dầu (oil) tự nhiên, có thể tồn tại ở dạng lỏng hoặc đông cứng, đặc sệt đều được. Nhờ thế nên khi sử dụng khá tiện lợi và dễ dàng, chi phí rẻ. Dầu dừa có thể phân hủy nhanh và hiệu quả các acid béo và cặn bám màu, bẩn trên răng. Tác dụng này khá mạnh mẽ và được cho là mạnh hơn nhiều các hóa chất có tính tẩy. Nhưng bản chất của sự phân hủy này không phải là sự tẩy màu nên không có hại cho răng.

Khi dùng bạn chỉ cần súc miệng nhẹ nhàng nếu dầu dừa dạng lỏng, và nhai kết hợp với súc miệng nếu dầu dừa dạng sệt. Duy trì thao tác trong khoảng 15 là đủ và có thể súc miệng lại bằng nước sạch.

– Chuối

Loại thực phẩm làm trắng răng này được truyền tai nhau về công dụng làm trắng đã từ lấu với hiệu quả cao. Chỉ cần dùng phần mặt trong của vỏ chuối chà xát lên mặt răng trong khoảng 15 phút. Sau đó, súc miệng lại bằng nước sạch, duy trì nhiều ngày để đạt hiệu quả như ý.

Top 6 loại thực phẩm làm trắng răng chỉ 15 phút mỗi ngày 1

– Chanh

Trong chanh có acid, có tác dụng tẩy và làm sạch nên ngậm và súc miệng nước chanh sẽ giúp răng trắng sáng hơn. Nhưng không cần lạm dụng, chỉ cần 2 lần mỗi tuần bởi khi lạm dụng, acid trong chanh sẽ gây phản tác dụng, làm mòn men răng.

– Táo

Táo có tác dụng làm sạch cao khi bạn ăn nhai, từ đó có thể tạo ra khả năng làm răng trắng sáng hơn. Thao tác nhai và va chạm của táo với răng sẽ giúp cho mảng bám cặn bẩn được tẩy sạch, cho hiệu quả làm răng trắng sáng hơn.

– Dâu tây

Đây là thực phẩm có tác dụng làm trắng cao, nhờ acid malic có trong dâu tây, khi bạn cắn ngậm răng, men răng sẽ được tẩy màu từ từ sau các lần áp dụng. Chỉ cần ăn dâu tây, nhai kỹ để nước dâu tây có thể tiếp xúc hết với các mặt răng, sự thay đổi sẽ xảy ra và làm bạn ngạc nhiên.

– Súp lơ

Súp lơ có nhiều chất xơ giúp tẩy mảng bám cao, ngoài ra, lượng chất sắt lớn trong súp lơ có khả năng chống lại các acid trong miệng, tạo ra tác dụng ngăn ngừa các mảng bám màu hiệu quả.

Top 6 loại thực phẩm làm trắng răng chỉ 15 phút mỗi ngày 6

2. Những ghi nhớ khi dùng thực phẩm làm trắng răng

Dùng thức ăn làm trắng răng là biện pháp tốt để thẩm mỹ màu răng. Nhưng không phải ai áp dụng cũng hiệu quả mà tùy thuộc vào từng trường hợp, từng cơ địa, nền răng và cách áp dụng của từng người.

Do đó, để đạt được hiệu quả cao bạn cần ghi nhớ những điều sau đây:

– Dùng thực phẩm sạch, tươi xanh

– Thực phẩm phải được rửa kỹ, sạch sẽ

– Dùng đúng cách và đủ thời gian, không quá dài hoặc quá ngắn.

Khi đó, dùng thực phẩm làm trắng răng đảm bảo sẽ đem lại cho bạn hiệu quả như ý.

Nguồn: http://dentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN