Top 5 cách làm răng bớt hô phổ biến nhất hiện nay

0
1286
Top 5 cách làm răng bớt hô phổ biến nhất hiện nay2

Răng hô không chỉ gây mất thẩm mỹ cho người sở hữu mà còn tiềm ẩn các nguy cơ gây hại cho sức khỏe răng miệng. Để chữa răng hô, mỗi người thường áp dụng các cách khác nhau, trong đó có 5 cách làm răng bớt hô phổ biến nhất. Các cách đó sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

1. Cách làm răng bớt hô bằng lực đẩy tay vừa phải

Đây là cách giúp răng bớt hô, vổ phổ biến mà nhiều người vẫn đang áp dụng với mong muốn làm răng hết hô, vẩu ngay tại nhà. Cách thực hiện khá đơn giản, đó là dùng tay đẩy răng bị hô vào trong với lực vừa phải trong một thời gian dài, răng sẽ không còn bị hô. Tuy nhiên, bạn không nên kỳ vọng quá nhiều vào cách làm răng bớt hô này vì cách này chỉ áp dụng hiệu quả với các trẻ nhỏ, khi răng mới mọc và xương hàm đang phát triển.

Top 5 cách làm răng bớt hô phổ biến nhất hiện nay1Dùng lực đẩy tay vừa phải sẽ giúp răng bớt hô

Lưu ý khi thực hiện bạn phải sửa sạch tay và phải đẩy nhẹ nhàng với lực vừa phải, tránh gắng sức có thể gây hại cho răng và nướu.

2. Cách làm răng bớt hô nhờ dụng cụ kéo răng tại nhà

Dùng dụng cụ kéo răng cũng là một phương pháp làm răng bớt hô được thực hiện ngay tại nhà. Với cách này, bạn chỉ cần ra cửa hàng mua một bộ dụng cụ kéo răng rồi thực hiện theo hướng dẫn sử dụng. Sau một thời gian, tình trạng răng hô của bạn sẽ được cải thiện.

Tuy nhiên, để cách làm răng bớt vổ này có hiệu quả, không gây hại cho nướu và răng, bạn cần đến trực tiếp đến các cơ sở sản xuất để đặt bộ khung chữa răng hô đúng chuẩn, phù hợp với tình trạng khung hàm răng riêng của mình. Đặc biệt, đây cũng là cách làm răng bớt hô thô sơ, không nên đặt quá nhiều kỳ vọng và không đạt hiệu quả với nhiều trường hợp người trưởng thành, xương hàm đã ổn định, mức độ hô phức tạp.

Top 5 cách làm răng bớt hô phổ biến nhất hiện nay2Dụng cụ kéo răng không cho hiệu quả với các trường hợp răng hô phức tạp

3. Cách làm răng bớt hô đơn giản bằng mài răng

Mài răng là một trong những cách làm răng bớt hô đơn giản, nó được coi là phương pháp chữa răng hô truyền thống được áp dụng từ lâu. Để làm răng hết hô, bác sĩ sẽ mài chiếc răng hô sao cho phần nhô cao của răng không còn.

Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng, có thể khắc phục tình trạng răng hô nhẹ với chi phí thấp, tuy nhiên, mài răng không được khuyến khích thực hiện do cách này tác động không tốt đến chân răng, có thể làm răng yếu đi. Mài răng cũng không đạt hiệu quả với các trường hợp hô phức tạp.

Top 5 cách làm răng bớt hô phổ biến nhất hiện nay3Chữa răng hô bằng mài răng

4. Bọc răng sứ – Cách làm răng bớt hô không thể bỏ qua

Bọc răng sứ là cách làm giảm răng hô hiệu quả nhờ việc mài đi phần mô răng thật theo một tỉ lệ nhất định sao cho chuẩn cả về phương và thế của răng, giúp răng hết hô đồng thời phục hình thẩm mỹ cho răng, giúp bảo vệ răng tốt hơn nhờ một mão răng sứ chụp lên trên phần răng đã được mài.

Top 5 cách làm răng bớt hô phổ biến nhất hiện nay4Bọc răng sứ cho răng hô

Đây là một lựa chọn tốt để giúp răng không còn hô vẩu, tuy nhiên, bọc răng sứ ít nhiều gây xâm lấn răng, không đạt hiệu quả với các trường hộ răng bị hô nặng. Bởi thế, bọc răng sứ không phải là cách làm răng bớt hô tối ưu nhất.

5. Niềng răng – Cách làm răng bớt hô hiệu quả cao

Phương pháp niềng răng được đánh giá là cách làm răng đỡ hô hiệu quả cao, có thể khắc phục mọi trường hợp hô do răng gây ra từ đơn giản tới phức tạp. Cách này sử dụng hệ thống mắc cài hoặc khay niềng gắn lên răng, tạo lực kéo giúp dịch chuyển răng từ từ về vị trí đúng trên cung hàm, nhờ đó răng sẽ thẳng đều và không còn bị hô vẩu.

Top 5 cách làm răng bớt hô phổ biến nhất hiện nay5Niềng răng là cách chữa răng hô hiệu quả nhất hiện nay

Niềng răng có nhiều ưu điểm như không gây xâm lấn răng, cho hiệu quả vĩnh viễn, có thể bảo tồn được răng thật, tuy nhiên, thời gian niềng chỉnh kéo dài, có thể từ 15-24 tháng (tùy từng trường hợp bệnh nhân) nên đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và nên hợp tác tốt với bác sĩ.

Qua 5 cách làm răng bớt hô vổ phổ biến như trên đây, hi vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức nha khoa bổ ích trong việc điều trị tình trạng hô vẩu kém thẩm mỹ. Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề làm sao để răng đỡ hô , có nhu cầu điều trị tình trạng răng hô, hãy mạnh dạn tới các trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và hướng dẫn nhé.

Xem thêm : Giới thiệu địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN