TOP 4 những điều cần biết khi niềng răng chỉnh nha dành cho mọi người

0
1933

Nếu bạn đang trong quá trình niềng răng hoặc có ý định đi chỉnh nha thì bạn nên nắm được những điều cần biết khi niềng răng dưới đây. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình điều trị đó.

Những điều chắc chắn phải biết khi niềng răng

Dưới đây là những điều cần biết khi niềng răng mà mọi người phải nắm được.

Khi thấy hiện trạng ê nhức – đau nhức – khó chịu trong 7 ngày đầu.

TOP 4 những điều cần biết khi niềng răng chỉnh nha dành cho mọi người
Nếu có hiện tượng khác thường cần đi kiểm tra ngay

Đây là các hiện trạng bình thường xảy ra với những người đeo mắc cài trong một tuần đầu. Bởi do bạn chưa quen có các mắc cài ở trong miệng, hay cảm thấy cồm cộm, vướng víu, khó chịu. Nhưng thông thường chỉ sau khoảng 1 tuần bạn sẽ quen dần với cảm giác này. Tuy vậy, đối với trường hợp bạn cảm nhận thấy cơn đau quá khó chịu lại dai dẳng không hết thì cần tới gặp bác sĩ chỉnh nha ngay nhé.

Trường hợp các mắc cài bị bung tuột.

Đối với trường hợp bạn sử dụng loại niềng răng mắc cài, thì tình trạng bị bung tuột hoặc gãy vỡ cũng có thể xảy ra. Tuy thế, đó cũng chỉ là 1 vài trường hợp do người bệnh ăn phải đồ ăn quá dai hay là cứng mà cần phải tới lực liên quan của quai hàm nhiều thôi. Gặp phải hiện trạng này bạn cũng đừng nên hoảng hốt quá, hay tới gặp bác sĩ chỉnh nha của mình để gắn lại nhé.

Xem thêm kết quả sau khi chỉnh sửa răng nhé: Niềng Răng Xong Có Đẹp Hơn Không Kết Quả biến đổi 360 độ?

Thực hiện đúng chế độ ăn uống cho người niềng răng.

TOP 4 những điều cần biết khi niềng răng chỉnh nha dành cho mọi người
Thực đơn ăn uống dành cho người niềng răng bắt buộc bạn phải thực hiện

Một trong những chú ý sau khi niềng răng mà người mắc bệnh cần phải quan tâm đó chính là cần tránh 1 vài món ăn vì nó không tốt cho răng khi đang đeo niềng đó là: thực phẩm quá dai, quá cứng, các loại kẹo dẻo, các nước uống có màu….Và nên tập làm quen ăn các thực phẩm mềm và được nấu chín kỹ như: Cơm mềm, cháo, súp, sữa, bơ, phô mai, nước ép hoa quả….

Nếu bạn áp dụng chính xác thực đơn ăn uống này chúng tôi xin đảm bảo thời gian niềng răng của bạn có thể hạn chế đi đáng kể đấy.

Thường xuyên vệ sinh răng miệng

Chúng tôi bảo bạn nên mua 1 loại bàn chải răng và các tuýp kem đánh răng cỡ nhỏ để dễ dàng mang theo bên người và chải răng ngay sau khi ăn xong. Để khử bỏ sạch sẽ các mảnh vụn đồ ăn còn bám dính trên răng cũng như mắc cài.

Bạn đùng có coi thường việc vệ sinh này nhé, nó cực kỳ quan trọng trong việc phòng tránh các bệnh về răng miệng cũng như tránh khỏi hiện trạng răng xỉn màu ố vàng nữa.

Chỉ cần phải bạn áp dụng đúng đắn và đủ 4 yếu tố ở bên trên đây thì chắc chắn hàm răng của bạn sẽ sáng bóng và khỏe mạnh. Chúc mọi người luôn có hàm răng đẹp thẩm mỹ và tự tin với nụ cười rạng rỡ của mình.

Xem thêm

 Tổng Hợp Những Lợi Ích Của Niềng Răng Mang Lại?

Giữ gìn hàm răng đẹp – chắc khỏe cùng với 4 chế độ ăn khi niềng răng

Tin tức liên quan

CHIA SẺ