Tìm hiểu trồng răng sứ kim loại liệu có gây kích ứng răng miệng?

0
710

Trồng răng sứ kim loại tiết kiệm được tối đa giá thành làm răng nên được nhiều người lựa chọn làm phương pháp thay thế răng bị rụng. với phổ biến loại răng sứ kim loại khác nhau mỗi loại với đặc điểm khác nhau. số đông muốn làm cho răng nhưng không biết nên chọn lựa răng sứ kim loại nào phù hợp với bản thân. Bài viết này KIM dentistry sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những loại răng sứ kim loại.

Trồng răng sứ kim loại liệu có an toàn cho răng miệng của bạn?

nhóm bác sỹ tại KIM dentistry sẽ giúp bạn cắm răng sứ đạt tốt tuyệt đối nhất

Trồng răng sứ kim loại nhiều người sử dụng tại nha khoa

Răng sứ kim loại bình thường là răng sứ làm bằng hợp chất kim loại thường là Co-Cr hoặc Ni-Cr bên ngoài khung kim loại được phủ sứ. Răng sứ thẩm mỹ cao, với màu sắc tự nhiên giống như răng thật. Nhược điểm của răng sứ kim loại bình thường là sau 1 khoảng thời kì sử dụng thể bị đen viền lợi bởi hợp chất kim loại phản ứng axit với trong nước miếng. Khi với ánh đèn chiếu vào răng sẽ ánh lên trông không như răng tự nhiên. Giá thành làm răng sứ kim loại thông thường phải chăng hơn so với những cách khác.

Răng sứ quý kim bên trong được làm bằng từ hợp kim quý như plantin, pallatium hay vàng bên ngoài được phủ lớp sứ trắng. Được làm trong khoảng hợp kim quý nên độ bền rất cao , màu sắc tự nhiên, ít bị xám ở răng sau thời kì dài dùng. Đặc tính của vàng sát khuẩn cao chống viêm nhiễm.

Dòng răng sứ này thể giải quyết được những nhược điểm của răng sứ kim loại như tính bền chắc, không phải kích ứng và gây đen cổ răng. giá thành làm cho răng tương đối cao hơn so kim loại thường nhật.

Răng sứ hợp kim được làm từ hợp kim bao gồm Crom- Niken- Titan, titan là hợp kim vô cùng quý hiếm bền ngoài được phủ lớp sứ trắng. Răng chắc khỏe giúp bạn ăn nhai rất tích cực, màu sắc tự nhiên.

Trong cấu tạo của răng sứ đựng titan nên trọng lượng của răng nhẹ hơn so với bình thường nhưng lại khỏe mạnh hơn. Chất liệu titan được chứng minh là tính tương hợp sinh học hiệu quả, ít kích ứng cơ thể nên còn được dùng trong các nhà sản xuất nha khoa lằng nhằng khác liên tưởng đến phẫu thuật như cấy ghép răng implant. Đánh giá thêm video cắm răng sứ.

Trồng răng sứ kim loại titan ban đầu cũng cho răng đẹp nhưng vì bản tính khung sườn vẫn là hợp kim kim loại nên chiếu quang vẫn thấy ánh đen và trong khoảng thời gian dài vẫn bị tác động của bức xúc oxy hóa làm đen viền nướu. Sau một thời kì dùng, màu sắc của răng sứ titan với phần đục hơn, không phải thiên nhiên như màu ngà răng thật. chi phí làm răng cũng ở mức làng nhàng thích hợp với đại đa số người làm răng.

Lựa chọn trồng răng sứ kim loại

Mỗi loại răng sứ đặc điểm khác nhau, giá thành phù hợp từng hoàn cảnh của người làm răng. Răng sứ titan với mức chi phí trung bìnhchọn lựa tối ưu trước đây của mọi người làm răng. Răng bền chắc ăn nhai tốt hơn cả răng thật và tuổi thọ trung bình của răng tương đối cao từ 5 tới 10 năm.

Hiện nay sự ra đời của răng toàn sứ mọi người đang với hướng dịch chuyển dần về răng toàn sứ hơn trồng răng sứ kim loại. Răng độ bền cao không hề gây kích ứng gì cho răng mồm màu sắc đẹp tự nhiên, không bị đen viền nướu hay răng bị đổi màu. Đánh giá thêm nơi trồng răng uy tín ở hà nội?

Nếu còn bất cứ chuyên mục nào cần được trả lời thêm về trồng răng sứ kim loại, vui lòng gọi tới với các bác sĩ tại Nha Khoa KIM theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp cụ thể nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN