Tiết lộ thông tin về các loại niềng răng tốt nhất hiện nay

0
603

Niềng răng là kỹ thuật điều trị nha khoa khó và phức tạp. Vì vậy khi buộc phải niềng răng bạn nắm được các loại niềng răng tốt nhất hiện nay sẽ rất hữu ích cho bạn về vấn đề chi phí, hiệu quả niềng và phòng tránh những biến chứng khó chịu có thể gặp phải khi niềng.

 

1. Thông tin về các loại niềng răng tốt nhất hiện nay

Niềng răng có nhiều kiểu khác nhau, nhưng ở đây chỉ xin cung cấp các thông tin chi tiết về các loại niềng răng tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo.

* Niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc

Mắc cài kim loại là hình thức niềng răng cố định sử dụng mắc cài chất liệu kim loại nên có độ rắn chắc cao, khó bung bật và bể vỡ trong quá trình đeo trên răng. Nhờ thế giúp người niềng tránh được trường hợp bung bể mắc cài khi niềng.

Thiết kế mắc cài kim loại tự động giúp dây cung cố định trong rãnh mắc cài một cách chắc chắn nhất, đảm bảo không bị co kéo trong rãnh mắc cài khi chịu lực xiết. Bởi vậy răng sẽ không phải chịu thêm lựa ma sát làm hỏng răng.

Nói về sức mạnh chỉnh nha thì niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là biện pháp bền bỉ và yên tâm nhất khi sử dụng.

Tiết lộ thông tin về các loại niềng răng tốt nhất hiện nay 1Niềng răng bằng mắc cài kim loại tự buộc

* Niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc

Cũng là loại mắc cài tự buộc nhưng bằng chất liệu sứ nên giúp hàm răng và nụ cười của người niềng răng trong khi niềng rất thẩm mỹ. Do màu răng và màu mắc cài tương đồng nhau nên không bị người đối diện phát hiện dễ dàng khi chúng ta cười nói. Đây là ưu điểm của loại niềng răng này so với niềng mắc cài kim loại tự buộc. Nhưng đổi lại, mắc cài sứ lại dễ bung bật hơn mắc cài kim loại, cũng vì đặc tính dễ bung bật nên thiết kế mắc cài khá dày và cộm cấn.

Hơn nữa, chất liệu mắc cài sứ có thể bị đổi màu nên bạn chăm sóc không tốt nên vẫn có thể xỉn màu và gây lộ giống như mắc cài kim loại vậy.

> Bác sĩ giải đáp nieng rang co dau khong

* Niềng bằng mặt trong

Niềng răng mắc cài trong là hình thức niềng cố định bằng mắc cài nhưng được gắn bên trong răng, ở mặt trong các răng nên gần như người đối diện không hề biết bạn đang niềng răng. Đó là ưu điểm lớn nhất, còn lại đây là kỹ thuật niềng khó cần có bác sỹ giỏi mới điều trị thành công được.

Tiết lộ thông tin về các loại niềng răng tốt nhất hiện nay 2Niềng răng mặt trong rất kín đáo, không bị lộ

* Niềng răng Invisalign

Kỹ thuật niềng răng invisalign này là niềng răng tháo lắp, sử dụng khay niềng nhựa như kiểu máng ngậm. Dụng cụ trong suốt nên khi ngậm trên răng không bị lộ, không nhìn thấy được bạn đang niềng. Nhưng do thiết kế khối nhựa nên độ linh động không cao bằng mắc cài vì thế có phần hạn chế về trường hợp áp dụng.

2. Lưu ý khi lựa chọn các loại niềng răng tốt nhất hiện nay

Trên đây chỉ là những cách niềng răng có hiệu quả cao hơn so với các cách còn lại về mặt kỹ thuật, dựa trên những so sánh về ưu nhược điểm. Hoàn toàn không thể khẳng định trong mọi trường hợp niềng răng đó là các loại niềng răng tốt nhất hiện nay. Bởi vì vẫn có những trường hợp với kiểu sai lệch răng nhất định chỉ cần dùng đến cách niềng răng thông thường không cần quá ưu việt cũng có thể tạo ra hiệu quả niềng chỉnh tốt nhất. Khi đó, cách niềng răng tốt nhất có thể không phải là những cách đã giới thiệu trên đây mà là các loại niềng răng ít hiện đại hơn.

Tiết lộ thông tin về các loại niềng răng tốt nhất hiện nay 3Cần được thăm khám trước khi xác định đâu là loại niềng răng tốt và phù hợp nhất

Bởi vậy, khi lựa chọn loại niềng răng, tuy bạn có thể chú ý nhiều hơn đến các loại niềng răng tốt nhất hiện nay, nhưng như thế không có nghĩa là khi lựa chọn lại chỉ chọn một trong số các cách này. Bạn có thể chuyên sáng các kiểu niềng đơn giản hơn, rẻ tiền hơn mà hiệu quả vẫn được ghi nhất là tốt cho trường hợp của bạn.

Tốt hơn cả là bạn cần được thăm khám trước để cả bác sỹ và bạn đều nắm được đặc điểm răng của bạn như thế nào. Từ đó, chính bạn sẽ biết được đâu là loại niềng răng tốt cho mình. Hoặc để yên tâm hơn bạn nên xin tư vấn từ các bác sỹ có kinh nghiệm chuyên môn cao để biết các loại niềng răng tốt nhất hiện nay đó có phải là cách tốt nhất cho bạn hay không.

Tìm hiểu thêm:

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ