Tiết lộ biện pháp sửa răng bị mẻ cho hiệu quả thẩm mỹ nhất

0
3326

Những chiếc răng mẻ không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của răng về lâu dài. Vì vậy, áp dụng các biện pháp sửa răng bị mẻ sớm là vô cùng cần thiết và tốt cho răng.

1. Tại sao phải sửa răng bị mẻ?

Những chiếc răng khỏe mạnh là khi chúng có đầy đủ các bộ phận gồm tủy răng, ngà răng và men răng. Chỉ một mất mát nhỏ ở men răng cũng có thể ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe lâu dài của răng.

Tiết lộ biện pháp sửa răng bị mẻ cho hiệu quả thẩm mỹ nhất 1Răng mẻ phải làm sao để khắc phục triệt để

Răng bị mẻ chính là một trong các dạng tổn thương men răng phổ biến và có thể đem đến cho răng nhiều vấn đề. Những vấn đề này chính là sự giải thích cho bạn biết tại sao nên sửa răng bị mẻ.

– Khi răng mẻ ảnh hưởng có thể nhận thấy ngay là sự mất thẩm mỹ của nụ cười.

– Răng bị mẻ nghĩa là răng bị mất men, khi lớp men răng này bị mất đi, cũng có nghĩa lớp bảo vệ cho cấu trúc răng sẽ bị hở. Qua điểm hở này, các yếu tố về nhiệt và acid sẽ dễ dàng xâm nhập vào răng, gây ra các kích thích bất lợi cho ngà răng, khiến cho răng trở nên nhạy cảm.

– Răng bị nhạy cảm sẽ ăn uống kém hơn, gây nhiều khó chịu cho khổ chủ.

– Về lâu dài qua điểm hở mất men này, răng sẽ trở nên yếu dần đi xỉn màu nhanh hơn, dễ gặp phải các vấn đề bệnh lý như sâu răng, viêm tủy,…

Xem thêm: trám răng giá bao nhiêu tiền là rẻ nhất hiện nay?

2. Các cách sửa răng bị mẻ hiệu quả

Sửa răng bị mẻ cũng chính là cách bổ sung men răng, tái tạo lại lớp bảo vệ cho toàn bộ cấu trúc răng. Như thé cũng đồng nghĩa với việc phục hồi lại phần men và ngà răng đã bị mẻ. Khi đó, bạn có thể áp dụng một trong số các biện pháp sau đây:

Tiết lộ biện pháp sửa răng bị mẻ cho hiệu quả thẩm mỹ nhất 10Trám răng là cách nhanh chóng nhất để sửa răng bị mẻ

– Trám răng bị mẻ

Trám răng là kỹ thuật dùng vật liệu trám nhân tạo để tái tạo lại phần men và ngà răng đã mẻ. Vật liệu sẽ được tạo hình sao cho giống với mô răng tại vị trí bị mẻ sao cho tự nhiên nhất.

Trám răng là kỹ thuật đơn giản và thực hiện nhanh chóng, không quá tốn kém chi phí. Vì thế, phương pháp này áp dụng được cho trường hợp bị mẻ nhiều răng cùng lúc mà không tốn quá nhiều thời gian.

Xem thêm: hàn răng có ảnh hưởng gì không thưa bác sỹ?

– Bọc sứ để sửa răng bị mẻ

Kỹ thuật bọc răng là tạo nên các thân răng có hình thể tương tự như chiếc răng để chụp lên răng mẻ, sau khi răng mẻ đã được mài nhỏ thành cùi răng.

Thân răng sứ này trông tự nhiên và thậm chí thẩm mỹ hơn cả chiếc răng thật. Sau khi bọc lên thân răng mẻ sẽ bám chắc, tạo ra khả năng ăn nhai tốt không kém so với răng thật.

Nếu bạn đang bị mẻ răng và cần tìm cách sửa răng bị mẻ hiệu quả thì có thể chọn một trong 2 biện pháp trên đây đẻ khắc phục. Những chiếc răng mẻ sẽ được phục hồi và bảo vệ tương đối tốt.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN