Thuốc tẩy trắng răng tại nhà – những thông tin ít người biết

0
1719

Thuốc tẩy trắng răng là biện pháp tẩy màu răng dễ đàng được người dùng lựa chọn khi muốn có hàm răng trắng sáng. Nhưng có những thông tin quan trọng về thuốc tẩy trắng răng, đặc biệt là thuốc tẩy trắng răng tại nhà, mà  không nhiều người biết đến để đảm bảo độ an toàn tối đa cho răng miệng.

1. Những đặc điểm của thuốc tẩy trắng răng 

Thuốc tẩy trắng răng là một dạng gel hóa chất, có tác dụng tẩy màu và cặn bám cho men răng và ngà răng. Loại gel này chủ yếu có thành phần tẩy, hoặc là bột soda và hợp chất silica. Nhưng cũng có một số loại thuốc tẩy trắng có kali nitrat và fluoride có lợi cho men răng.

Thuốc tẩy trắng răng là cách tẩy màu răng hiệu quả nhất, có thể nhận thấy ngay sau khi áp dụng chỉ vài lần, thậm chí sau lần đầu tiên sử dụng. Hàm răng vàng ố sẽ trở nen trắng sáng nhanh chóng và bóng đẹp như ý. Mức độ sẽ tùy thuộc vào từng nền răng và cách áp dụng của từng người.

Thuốc tẩy trắng răng - những thông tin ít người biết 2Thuốc tẩy trắng răng tại nhà có thể tạo ra hiệu tẩy màu cao cho những trường hợp như sau

2. Thuốc tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không?

Do có tính tẩy nên nhìn chung không có lợi cho răng. Điều này được chứng minh trong những trường hợp lạm dụng hoặc dùng không đúng cách thuốc tẩy trắng răng. Nguyên nhân là do các thành phần chất hóa học có trong thuốc vốn mang tính tẩy cao. Tuy rằng một số loại thuốc có bổ sung thêm Fluoride nhưng đó chỉ là cách hỗ trợ để giảm các tác hại của thuốc đối với răng khi áp dụng.

Khi dùng thuốc tẩy trắng không bài bản, vượt quá nồng độ, đặc biệt là sai cách khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà, bạn có thể gặp phải các tính huống sau đây:

Thuốc tẩy trắng răng - những thông tin ít người biết 1Thuốc tẩy trắng răng tại nhà cho hiệu của cao nhưng vẫn cần thật sự lưu ý kỹ lưỡng khi áp dụng

– Thuốc dây ra nướu, má và môi gây bỏng, rát, nặng có thể gây sưng đỏ, nhiễm trùng

– Thuốc kích ứng tới men răng, kích ứng cảm giác của các ống ngà gây ra sự ê buốt. Người có nền răng yếu hoặc đang mòn răng mà tẩy trắng bằng thuốc có thể bị ê buốt khá dữ dội.

– Thuốc có thể bào mòn men răng, nếu lạm dụng sự bào mòn này sẽ khá nguy hiểm cho răng.

3. Phải làm sao dùng thuốc tẩy trắng răng hiệu quả

Muốn dùng thuốc tẩy trắng răng cho hiệu quả cao và tránh được các tác hại của thuốc bạn cần nhớ các lưu ý sau đây:

Thuốc tẩy trắng răng - những thông tin ít người biết 3Cần áp dụng các biện pháp làm sạch và bảo vệ răng tốt nhất trước khi dùng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

– Dùng thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

– Thuốc đúng nồng độ an toàn, phù hợp với mức độ xỉn màu răng

– Áp dụng các biện pháp cách ly mô mềm thật đảm bảo bằng dụng cụ hoặc gel

– Tẩy đúng và đủ thời gian quy định theo hướng dẫn sử dụng của các sản phẩm hoặc vào chi định của bác sĩ răng hàm mặt.

Để biết thêm thông tin liên quan đến thuốc tẩy trắng răng tại nhà, bạn có thể tham khảo ở các bài viết cùng chủ đề trên website.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN