Thực hư trồng răng giả như thế nào – cận cảnh quá trình thực hiện

0
491

Răng giả là giải pháp thay thế răng thật duy nhất hiện nay, giúp khôi phục chức năng và thẩm mỹ cho nụ cười trọn vẹn. Nhưng quá trình trồng răng giả như thế nào, diễn tiến ra sao thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, những thông tin dưới đây sẽ là cẩm nang hữu ích cho những người mất răng và đang muốn trồng lại răng giả nhé!

Hiện nay để trồng răng giả, người mất răng có thể áp dụng kỹ thuật cầu răng hoặc làm răng giả tháo lắp, hoặc cấy ghép Implant. Những kỹ thuật này sẽ quyết định trực tiếp việc bạn sẽ được trồng răng giả như thế nào một cách cụ thể nhất.

1. Trồng răng giả như thế nào khi làm răng tháo lắp?

Răng tháo lắp là một trong 3 hình thức phục hồi răng mất hiệu quả. Với phương pháp này bạn sẽ được trồng răng giả như sau:

Thực hư trồng răng giả như thế nào - cận cảnh quá trình thực hiện 1Răng tháo lắp được trồng như thế nào?

– Trước tiên bạn sẽ được thăm khám kỹ mô nướu tại vị trí mất răng, xác định các răng kế cận có bị đổ nghiêng hay không, hoặc xem tại vị trí này có dấu hiệu bệnh lý nào không. Nếu có vấn đề bất thường, bác sỹ sẽ yêu cầu bạn xử lý trước sau đó mới thực hiện phục hình.

– Sau đó, khi bạn đã đồng ý làm răng, bác sỹ sẽ lấy dấu hàm cho bạn và gửi các thông số tới labo để kỹ thuật viên thiết kế răng tháo lăp. Và bạn sẽ có thể trở về nhà.

– Trong lần hẹn thứ 2 bạn quay lại phòng khám để thử độ khớp của răng nếu khít thì bác sỹ sẽ gắn răng và hướng dẫn tháo lắp tại nhà, cũng như cách vệ sinh răng miệng hàng ngày.

2. Trồng răng giả như thế nào khi làm cầu răng?

Cầu răng là một trong những hình thức trồng răng bền chắc và thẩm mỹ. Nhưng phương pháp này khá đặc thù, bạn sẽ cần trải qua quá trình như sau:

– Đầu tiên người mất răng cũng sẽ được thăm khám kỹ lưỡng để xác định độ dày bờ nướu, tình trạng các răng kế cận. Nếu có dấu hiệu bị bệnh lý hoặc xô lệch, bạn cần thực hiện điều trị các vấn đề này trước, sau đó mới nên thực hiện phụcc hình.

– Khi bạn đã sẵn sàng làm cầu răng, bác sỹ sẽ thực hiện mài hai chiếc răng ở hai bên răng mất thành cùi nhỏ để thực hiện chức năng như của hai trụ đỡ. Sau đó, lấy thông số dấu răng để gửi labo thiết kế cầu răng thật. Vì làm cầu răng mất thời gian nên trong khi chờ đợi thiết kế, bạn sẽ có thể trở về nhà.

Thực hư trồng răng giả như thế nào - cận cảnh quá trình thực hiện 2Cầu răng sứ được làm như thế nào khi ứng dụng trồng răng

– Trong lần hẹn thứ hai, bạn quay trở lại để thử sườn cẩu răng kiểm tra mức độ vừa khít. Nếu vừa vặn, cầu răng sẽ được hoàn thiện phần vỏ bọc bên ngoài và gắn lên răng cho bạn. Khi màu cầu răng và răng thật đã có sự tương đồng và hài hòa, chiếc cầu răng sẽ được gắn cố định trên cung hàm để kết thúc phục hình.

3. Trồng răng như thế nào bằng cấy ghép Implant?

Đây là phương pháp trồng răng giả số 1 hiện nay. Vậy cách này trồng răng như thế nào?

– Đầu tiên, bạn sẽ được thám kỹ vùng mất răng. Việc hụp phim là không thể bỏ qua. Những dữ liệu phim chụp này sẽ được bác sỹ nghiên cứng kỹ để xác định tình trạng xương hàm cụ thể xem có bị tiêu hõm hay không, có đủ điều kiện trải qua cấy ghép không.

– Bạn được vệ sinh vùng răng sẽ cấy ghép một cách triệt để đảm bảo răng chiếc răng sẽ được cấy trong môi trường sạch sẽ nhất.

– Bác sỹ sẽ tư vấn sơ qua cho bạn về kỹ thuật và hướng dẫn chọn loại trụ răng Implant phù hợp.

– Khi bạn đã quyết định cấy ghép, bác sỹ sẽ bắt đầu tiến hành đặt trụ Implant vào trong xương hàm làm chân răng. sau đó gắn abutmen để nối dài chân răng làm điểm tựa cho răng sứ về sau.

Thực hư trồng răng giả như thế nào - cận cảnh quá trình thực hiện 3Trồng răng như thế nào bằng phương pháp ghép Implant

–  Trụ Implant cần một khoảng thời gian khá dài để tích hợp với xương hàm nên sau cắm trụ bạn sẽ được gắn răng tạm nếu răng trồng là răng cửa. sau đó bạn có thể trở về nhà chờ đợi.

– Trong lần hẹn tiếp theo, bạn tái khám để kiểm tra độ tích hợp của trụ răng. Nếu thuận lợi, bác sỹ sẽ lắp thân răng cho bạn trong lần hẹn này luôn.

Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định tại nha khoa hiện nay là tốt nhất

Đó là 3 biện pháp phục hình cụ thể với các thông tin cung cấp đầy đủ trồng răng giả như thế nào. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn khi đang muốn trồng răng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN