Thưa bác sỹ! Niềng răng 1 hàm có được không?

0
415
Thưa bác sỹ! Niềng răng 1 hàm có được không?-2

Câu hỏi:

Chào bác sỹ KIM! Em muốn niềng răng 1 hàm có được không ạ? Hàm răng trên của bị khấp khểnh còn hàm răng dưới thì đều bình thường ạ. EM muốn niềng răng để khắc phục tình trạng này, mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ (Phương Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Phương Anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn của mình với chúng tôi và vấn đề bạn thắc mắc là: “Niềng răng 1 hàm có được không?“. Bác sỹ nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trong kỹ thuật niềng răng thì đối với trường hợp khách hàng mong muốn niềng răng 1 hàm có được không? Điều này, vẫn có thể xảy ra nếu như thỏa mãn được những tiêu chí cơ bản chỉ cho phép tác động đến 1 hàm cũng đạt được giá trị thẩm mỹ như ý. Tuy nhiên với trường hợp ngoại lệ như của bạn rất ít xảy ra, bởi vì thông thường niềng răng muốn mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cần phải thực hiện trên cả 2 hàm, mới đạt được độ hài hòa với nhau theo tỷ lệ cao sau quá trình điều trị không đơn thuần là đều răng.

Hiệu quả mang lại sau quá trình thực hiện niềng răng 1 hàm có được không như thế nào?

Thưa bác sỹ! Niềng răng 1 hàm có được không?-1

Niềng răng 1 hàm có được không?

Cụ thể về trường hợp niềng răng 1 hàm vẫn có thể diễn ra song như niềng răng 2 hàm bình thường nhưng để biết chính xác niềng răng 1 hàm có được không cần thiết phải trải qua khảo sát thật chi tiết và phân tích cũng như dự đoán kỹ lưỡng từ bác sỹ thực hiện điều trị.

Đối với trường hợp của bạn, hàm răng trên bị mọc khấp khểnh không đều đặn có thể nguyên nhân là do răng hoặc xương hàm. Nếu bạn đang ở trường hợp tỷ lệ các răng vừa phải, răng không quá to nhưng trong quá trình mọc lên răng bị sai lệch vị trí bị chen chúc nhau như trường hợp cụ thể của bạn thì chỉ có thể là do xương hàm.

Xem thêm:

Nếu trường hợp khung xương hàm đủ rộng, các răng đúng vị trí sẽ mọc lên thẳng hàng, không bị lêch vênh và trật ra khỏi cung răng. Ngược lại, nếu như khung xương hẹp thì dù các răng không to cũng không có diện tích để mọc với hình thế thẳng, vậy nên thân răng buộc phải lệch đi, hoặc lệch đi ít nhiều để tự thích nghi với khoảng trống.

Cụ thể trong trường hợp của Phương Anh nếu nguyên nhân nằm ở khung xương hàm thì có thể phải đeo phí cụ hàm trên để nong rộng khung xương và kết hợp đeo mắc cài để làm đều răng(mắc cài do bạn lựa chọn). Nhưng khả năng hàm răng của bạn phải phẫu thuật chỉnh hàm trên cũng khá cao nếu không thể nong rộng hàm bằng cách đeo khí cụ.

Đến với Bệnh viện nha khoa bạn có thể hoàn toàn yên tâm với quy trình niềng răng chỉnh nha của trung tâm, với quy trình thực hiện nghiêm ngặt đầy đủ các bước điều trị. Trải qua nhiều ca hỗ trợ điều trị niềng răng chỉnh nha thành công cho các khách hàng. Đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp, chuyên môn giỏi, cùng với trang thiết bị hiện đại được kiểm định khắt khe của Bộ Y tế.

Bạn nên trực tiếp đến Bệnh viện nha khoa KIM, các bác sỹ sẽ thăm khám trực tiếp đối với trường hợp của bạn và tư vấn để biết có thể thực hiện niềng răng 1 hàm có được không.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN