Thông tin tổng hợp đầy đủ về chỉnh nha khớp cắn ngược

0
384

Chỉnh nha khớp cắn ngược là biện pháp giúp chỉnh hình lại khớp cắn bị sai lệch một cách toàn diện, cho phép lấy lại tương quan chuẩn giữa hai hàm răng, đạt độ thẩm mỹ và đều đặn nhất.

 

1. Chỉnh nha khớp cắn ngược là phương pháp nào?

Chỉnh nha khớp cắn ngược là phương pháp chỉnh hình lại sự sai lệch của khớp cắn, đưa khớp cắn trở về tương quan chuẩn, hàm răng trên nằm phủ ngoài hàm răng dưới.

Thông tin tổng hợp đầy đủ về chỉnh nha khớp cắn ngược 1Khớp cắn ngược là khiếm khuyết sai lệch về trật tự sắp xếp răng hàm trên và hàm dưới

Bởi vì khớp cắn được xem là chuẩn khi hàm răng trên nằm bên ngoài hàm răng dưới và tiếp xúc với nhau theo tỷ lệ chuẩn tương quan trên dưới. Khi đó, hàm răng mới đảm bảo thực hiện được tốt nhất chức năng ăn nhai, tạo lực nghiến đảm bảo. Điều này rất có lợi cho khớp hàm, khớp thái dương.

Như vậy, chỉnh nha cắn ngược không chỉ là chỉnh tương quan hai hàm răng mà còn là đảm bảo cho chức năng của bộ nhá và sự an toàn cho khớp hàm và khớp thái dương lâu nhất.

Tham khảo thêm: Chi phí phẫu thuật khớp cắn ngược

2. Chỉnh nha khớp cắn ngược được áp dụng như thế nào?

Chỉnh nha khớp cắn ngược được hiểu như cách gọi để chỉ tất cả các phương pháp chỉnh hình hàm răng để đưa hàm răng về tương quan chuẩn của quy luật tự nhiên của bộ nhá.

Theo đó, tất cả các cách có thể đem đến tác dụng chỉnh khớp cắn sẽ được coi như là chỉnh nha khớp cắn ngược.

Như vậy, sẽ có hai cách chỉnh nha khớp cắn ngược đó là niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm để chỉnh khớp cắn.

Trong đó, niềng răng cho hiệu quả trong trường hợp khớp cắn ngược do răng gây ra, tức là răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài và răng hàm trên mọc cụp vào trong hoặc đồng thời cả răng hàm trên cụp và răng hàm dưới chìa.

Phẫu thuật chỉnh nha khớp cắn ngược là phương pháp phẫu thuật để chỉnh hình xương hàm cân đối lại răng hàm dưới và răng hàm trên trở về tương quan chuẩn theo lẽ tự nhiên.

Như vậy, những người bị khớp cắn ngược do răng thì cần niềng răng chữa khớp cắn ngược. Trường hợp cắn ngược do xương hàm thì cần phẫu thuật hàm để chữa khớp cắn ngược mới hiệu quả.

Thông tin tổng hợp đầy đủ về chỉnh nha khớp cắn ngược 2Để biết nên chữa khớp cắn ngược bằng cách niềng hay phẫu thuật cần được chụp phim kỹ lưỡng

Xem thêm:  Niềng răng hở lợi – Hiệu Quả – Tiết Kiệm Cho Nụ Cười Rạng Ngời Như Ý

3. Làm sao để xác định được phương pháp chỉnh nha khớp cắn ngược phù hợp?

Muốn biết chính xác khi nào nên niềng răng và khi nào nên phẫu thuật hàm thì tốt nhất cần trải qua thăm khám kỹ lưỡng, cần trải qua chụp phim khảo sát xương hàm và răng nướu chính xác. Đây là cách duy nhất giúp phát hiện được nguyên nhân gây ra cắn ngược là do răng hay do xương hàm, mức độ bao nhiêu, nặng hay nhẹ, đơn giản hay phức tạp.

Từ kết quả thăm khám này, bạn sẽ biết được nên niềng hay phẫu thuật hàm là phù hợp nhất, hiệu quả cao nhất.

4. Hiệu quả chỉnh nha khớp cắn ngược

Chữa khớp cắn ngược dù bằng cách nào cũng đều có thể đạt được hiệu quả cao, vấn đề nằm ở chỗ bạn thực hiện điều trị ở đâu, có đảm bảo tốt nhất hay không, có được thăm khám tốt nhất không.

Nếu được điều trị cắn ngược với đầy đủ các điều kiện tốt nhất thì hàm răng đều sẽ được cân chỉnh lại thẩm mỹ nhất. Những hình ảnh sau đây sẽ cho bạn thấy hiệu quả chữa cắn ngược có thể đạt giá trị thẩm mỹ đến đâu.

Thông tin tổng hợp đầy đủ về chỉnh nha khớp cắn ngược 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chỉnh nha khớp cắn ngược  tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Trong trường hợp bạn cần được tư vấn thêm về các kỹ thuật chỉnh nha khớp cắn ngược có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải đáp chi tiết và tận tình hơn cho bạn.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

— Có nên niềng răng không, niềng răng có tác hại hay ảnh hưởng gì không?

— Giải đáp thắc mắc: Niềng răng có hôn được không ? có ảnh hưởng gì ko?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ