Thời gian niềng răng mất bao lâu để có kết quả như MONG MUỐN

0
443
Thời gian niềng răng mất bao lâu để có kết quả như MONG MUỐN-2

Thời gian niềng răng mất bao lâu là câu hỏi mà được khách hàng quan tâm nhiều nhất tại thời điểm này, bởi một số khách hàng bận rộn không có nhiều thời gian nên họ càng lo lắng hơn, thời gian quá lâu sẽ làm họ mất tinh thần, chán nản. Vậy niềng răng bao lâu và còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác hãy cùng tìm hiểu để biết thêm nhé.

Thời gian niềng răng mất bao lâu thì hiệu quả?

Số đông những khách hàng khi đến với trung tâm đều nghĩ việc thời gian niềng răng chỉnh nha rất lâu và khiến nhiều người cảm thấy e ngại khi nghĩ tới việc phải ngắn bó với các khí cụ chỉnh nha trong thời gian dài. Niềng răng mất bao lâu còn tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ không xác định được giống nhau.

Những yếu tố giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn và cũng là việc quyết định thời gian niềng răng mất bao lâu

– Lựa chọn bác sĩ thực hiện cho ca chỉnh nha

Có thể nó bác sĩ thực hiện điều trị là người quyết định thời gian niềng răng bao lâu. Nếu muốn quá trình thực hiện được suôn sẻ từ thăm khám, chẩn đoán bệnh đã chính xác, từ đó đưa ra kế hoạch điều trị khoa đúng cách cho bệnh nhân, nếu lựa chọn đúng vị bác sỹ với chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm thì ca điều trị của bạn thành công đến 90% rồi và ngược lại sẽ rất dễ gây ra tình trạng sai khác, phải mất thời gian chỉnh sửa.

– Độ tuổi thích hợp để niềng răng

Thời gian niềng răng mất bao lâu để có kết quả như MONG MUỐN-1Niềng răng mất bao lâu khi ở độ tuổi từ 11 – 18 tuổi?

Các chuyên gia nha khuyên rằng: độ tuổi niềng răng nhanh nhất là từ 11 – 18 tuổi, bởi ở giai đoạn này các răng vĩnh viễn đã được mọc, khung xương hàm cũng đang dần phát triển ổn định nên việc nắn chỉnh, di chuyển giữa các răng sẽ dễ dàng. Cho nên thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể.

Đối những người ở độ tuổi trưởng thành, nếu có nhu cầu niềng răng vẫn có thể thực hiện bình thường nhưng thời gian để chỉnh nha sẽ dài hơn giai đoạn trung bình khoảng 1 vài tháng.

– Tình trạng răng hiện tại của bạn như thế nào.

Bạn đang gặp phải một số những trường như: răng bị hô, móm, thưa, khấp khểnh, mọc lệch lạc, mọc sai khớp cắn,…đều có thể thực hiện niềng răng chỉnh nha để cải thiện tình trạng răng hiện tại. Ngoài ra, nếu tình trạng răng mọc bất thường một cách phức tạp thì sẽ cần phải mất nhiều thời gian cho những ca niềng răng khó này, khiến răng di chuyển làm chậm hơn và làm mất nhiều thời gian hơn.

– Bạn có đang mắc phải một số bệnh lý răng miệng ?

Trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hàng thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát và xác xem bạn có đang gặp một số vấn đề liên quan đến bệnh lý răng như: sâu răng, viêm tủy, viêm nướu, viêm nha chu, …nếu gặp phải một trong số những bethì cần điều trị triệt để trước khi niềng răng. Và những việc này sẽ làm mất thêm một khoảng thời gian của bạn.

– Chế độ chăm sóc răng miệng của bệnh nhân sau khi niềng răng chỉnh nha

Niềng răng hô mất bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều từ cách chăm sóc răng miệng của bạn. Sau khi ca chỉnh nha hoàn tất, bác sỹ sẽ chia sẽ cho khách hàng cách chăm sóc răng miệng đúng cách, bệnh nhân cần kiêng khem một số loại thực phẩm. Trong quá trình đang niềng răng bạn nên hạn chế ăn những đồ cứng, dai, dẻo, và sau ăn nên vệ sinh răng miệng bằng các khí cụ niềng răng sạch sẽ.… giúp thì thời gian điều trị chỉnh nha của bạn cũng diễn ra nhanh hơn.

Trong quá trình thăm khám, bác sỹ đã lên phác đồ diều trị cụ thể và thông báo thời gian niềng răng mất bao lâu theo như dự tính đối cho từng khách hàng. trong quá trình niềng răng có thể bạn sẽ gặp phải một số vấn đề, do những tác nhân đó cũng khiến thời gian điều trị kéo dài hoặc rút ngắn đi. Vậy nên việc đảm bảo tốt những yêu cầu trên sẽ rất có lợi cho việc giúp ngắn thời gian điều trị của bạn

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin niềng răng để làm gì để biết chính xác xem niềng răng có lợi ích gì mà hiệu quả mang lại của nó.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN