Thời gian niềng răng mất bao lâu để có hàm răng ĐẸP

0
1851

Thời gian  niềng răng mất bao lâu để có được hàm răng đẹp là vấn đề ai cũng quan tâm. Vì ai ai cũng mong muốn mình nhanh chóng sở hữu hàm răng đều, đẹp, nụ cười hoàn hảo. Tuy nhiên, thời gian niềng răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!

1. Yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng mất bao lâu

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu về nha khoa thì thời gian niềng răng mất bao lâu của mỗi người sẽ là khác nhau bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

– Tình trạng răng miệng hiện tại 

Niềng răng mất bao lâu dựa vào tình trạng răng của bạn như thế nào. Bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng trước khi niềng răng để đưa ra hướng điều trị cụ thể cho từng trường hợp. Bạn sẽ phải điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng khi bạn bị sâu răng, viêm tủy, nha chu…

Còn với trường hợp răng mọc chen chúc nhau, răng quá to, mọc lệch, thì phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển.

Thời gian niềng răng mất bao lâu để có hàm răng ĐẸP 1

Niềng răng mất bao lâu dựa vào tình trạng răng của bạn như thế nào

Xem thêm: Quá trình niềng răng như thế nào

– Độ tuổi của bạn

Độ tuổi từ 12 – 15 tuổi là độ tuổi tốt nhất để tiến hành niềng răng, vì ở thời gian này hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nên thời gian này việc điều trị rất lý tưởng, sau tuổi này thời gian điều trị sẽ dài hơn 30 tháng điều trị.

– Thói quen ăn uống của bạn

Thời gian niềng răng mất bao lâu cũng bị tác động không nhỏ bởi thói quen ăn uống hàng ngày. Để rút ngắn thời gian đeo niềng răng thì bạn nên hạn chế ăn đồ cứng, dai, dẻo.…

2. Thời gian niềng răng mất bao lâu đối với trẻ em và người lớn

Thời gian niềng răng đối với người lớn

Thông thường 1 ca niềng răng với mức độ trung bình thì dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm. Còn đối với các ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm. Niềng răng mất bao lâu ở tuổi trưởng thành cũng phụ thuộc chủ yếu vào việc có nhổ răng hay không và có sử dụng khí cụ hỗ trợ không. Tuy nhiên, thời gian niềng răng có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuân thủ đúng những hướng dẫn của nha sỹ.

Thời gian niềng răng mất bao lâu để có hàm răng ĐẸP 2

Thời gian niềng răng ở người lớn dao động từ 1,5 – 3 năm

Xem thêm: Niềng răng có tốt không

Thời gian niềng răng đối với trẻ em

Thời gian niềng răng ở trẻ em có thể chỉ kéo dài khoảng 6 tháng, lâu là hơn 1 năm với trường hợp phức tạp. Bởi vì, trẻ em đang trong độ tuổi phát triển, việc di chuyển răng sẽ dễ dàng hơn so với người lớn nên các ca niềng răng ở trẻ em thường đơn giản hơn nhiều.

Thời gian niềng răng mất bao lâu để có hàm răng ĐẸP 3

Thời gian niềng răng của trẻ em từ 6 tháng – 1 năm

Hiện nay, nha khoa Kim là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín đang ứng dụng thành công công nghệ niềng răng 3D được đông đảo khách hàng lựa chọn. Đến với nha khoa Kim, khách hàng sẽ thoải mái, yên tâm sử dụng dịch vụ mà không phải lo lắng thời gian niềng răng mất bao lâu bởi tại đây ngoài công nghệ hiện đại thì còn có đội ngũ bác sĩ trình độ cao, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

Gợi ý xem thêm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ