Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu mới tháo niềng?

0
597

Câu Hỏi: Chào bác sỹ! Em bị răng khấp khểnh và muốn niềng để chỉnh lại cho đều nhưng không biết là niềng răng khấp khểnh mất bao lâu mới tháo niềng được vậy ạ? Em không có nhiều thời gian để tái khám do tính chất công việc thường xuyên phải đi công tác. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em với ạ!

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Trang Đài đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm sao để răng hết vẩu hiệu quả – biện pháp nào tốt nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Kỹ thuật niềng răng khấp khểnh có đặc trưng cơ bản là cần tạo lực để kéo răng làm thay đổi về vị trí, thế và phương đứng của răng trên cung hàm sao cho hết khấp khểnh và trở nên đều đặn, cân đối. Điều này chi phối trực tiếp đến tất cả các vấn đề có thể phát sinh khi bệnh nhân áp dụng niềng răng, đặc biệt là thời gian điều trị.

Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu mới tháo niềng? 1Niềng răng khấp khểnh cần một khoảng thời gian tương đối mới làm đều răng hoàn chỉnh

Vậy niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Thời gian niềng răng trung bình cần để hoàn tất các ca điều trị thường là 15 – 18 tháng. Cũng có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy từng trường hợp, từng kiểu sai lệch răng và nền răng từng bệnh nhân.

Riêng với hàm răng khấp khểnh, việc niềng chỉnh cần tác động cùng lúc tất cả các răng với độ phức tạp tương đương nhau. nhưng theo đánh giá chung thì niềng răng khấp khểnh chưa phải là quá trình tốn nhiều thời gian nhất. Do đó, niềng răng khấp khểnh mất bao lâu vẫn có thể ước định nằm trong quy thời gian chung là khoảng 2 năm.

Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu mới tháo niềng? 2Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu bị chi phối bởi bản chất kỹ thuật

Ba tháng đầu là thời điểm nhận thấy sự thay đổi của răng rõ nhất vì đây là lúc chuyển từ diện mạo khấp khểnh sang đều đặn hơn một cách mạnh mẽ nhất. Những tháng sau, sự dịch chuyển răng ít nhận thấy rõ nhưng cho đến khi tháo niềng thì hàm răng đã đều đặn, hết khấp khểnh hoàn toàn.

Chỉ khi hàm răng của bạn khấp khểnh quá nặng có những răng lạc khỏi hàm hoặc chếch lên trên quá cao thì niềng răng khấp khểnh mất bao lâu mới là vấn đề đáng lo ngại. Đôi khi do nền răng của bạn yếu hơn bình thường, trong quá trình di chuyển, những chiếc rưng “cứng đầu” không theo dự tính cũng có thể khiến cho thời gian điều trị kéo dài thêm.

Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu mới tháo niềng? 3Niềng răng khấp khểnh tại địa chỉ uy tín sẽ tiết kiệm được thời gian điều trị

Tuy nhiên, nếu bạn được niềng răng bằng kỹ thuật đảm bảo tại nơi niềng răng uy tín và do bác sỹ giỏi về chỉnh nha trực tiếp điều trị thì bạn có thể yên tâm. Không chỉ thời gian không kéo dài mà còn có thể rút ngắn đáng kể. Đó là thực tế cho thấy rõ trong nhiều ca niềng răng tại Nha khoa Kim. Bệnh nhân gần như không phải băn khoăn nhiều về việc niềng răng khấp khểnh mất bao lâu.

Vì vậy, để không phải bận tâm tới vấn đề thời gian điều trị, bạn cần đảm bảo rằng sẽ chọn đúng địa chỉ uy tín để đặt niềm tin. Khi đó, các bác sỹ sẽ biết phải niềng răng theo lộ trình nào là phù hợp với điều kiện công việc cụ thể của bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN