Thời gian nhổ răng mất bao lâu, cần hẹn lịch mấy lần?

0
789
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em cần nhổ răng khôn với một chiếc răng sâu nặng nhưng không biết là nhổ răng mất bao lâu mới xong ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp để em chuẩn bị trước và thu xếp công việc ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Cao Ngọc Linh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian nhổ răng mất bao lâu, cần hẹn lịch mấy lần?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng là phương pháp thực hiện để đình chỉ những chiếc răng thật không thể tiếp tục duy trì, khi răng bị bệnh lý, răng mọc nguy hiểm hoặc bị lung lay bung bật không thể cố định lại. Đây là kỹ thuật ít tốn thời gian hơn nhiều so với các phương pháp điều trị nha khoa khác.

Vậy cụ thể thời gian nhổ răng mất bao lâu?

Việc nhổ răng nhìn chung không kéo dài, có thể hoàn tất chỉ trong một lần hẹn với điều kiện bạn đã được thăm khám kỹ và thực hiện đầy đủ các thao tác cần thiết trước khi tiến hành nhổ răng trực tiếp. Do đó, có nhiều trường hợp nhổ răng tuy rằng thời gian lấy răng ra khỏi tổ chức của nó có thể hoàn tất trong một lần hẹn nhưng thường sẽ cần tới phòng nha khoảng 2 – 3 lần.

Xem thêm: nhổ răng sâu giá bao nhiêu -Bảng giá chi tiết nhất T3

Có nghĩa là việc lấy chiếc răng ra khỏi tổ chức bám của nó chỉ cần một lần hẹn. Nhưng toàn bộ tiến trình nhổ răng lại cần tới ít khoảng từ 2 – 3 lần khám. Lần khám đầu tiên bạn được bác sỹ thăm khám, chụp Xquang răng miễn phí. Trong lần khám này nếu như bạn đồng ý nhổ răng, bác sỹ sẽ cho bạn những lưu ý cần chuẩn bị trước khi nhổ răng, nếu cần sẽ cho bạn thuốc kháng viêm để uống trước khi nhổ răng từ 1 – 2 ngày.

Thời gian nhổ răng mất bao lâu, cần hẹn lịch mấy lần? 2Ca nhổ răng có thể hoàn tất trong ngày nhưng trường có thể phải mất 2 – 3 lần hẹn nha sỹ

Lần hẹn thứ 2 bạn sẽ được bác sỹ nhổ răng trực tiếp, tiến hành các thao tác cầm máu cần thiết sau đó cho bạn cắn bông gạc để hạn chế máu rỉ ra. Sau đó bạn có thể trở về nhà, nếu cần sẽ được kê toa kháng viêm và giảm đau để uống. Trong nhưng ngày đầu mới nhổ răng, bạn thường thấy ê ẩm và đau nhẹ, còn phải kiêng cữ trong ăn uống nhai nuốt. Nếu những triệu chứng sau nhổ răng nằm ở mức nhẹ thì không có gì lo lắng. Nhưng trong trường hợp có những biến chứng nặng và đau đớn kéo dài, hoặc máu không cầm được thì bạn mới phải quay trở lại phòng khám lần thứ 3.

Xem thêm: có nên nhổ răng hàm bị sâu không Chuyên gia nha khoa giải đáp

Riêng thời gian nhổ răng trực tiếp, lấy răng ra khỏi tổ chức của nó thì chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn tất toàn bọ quy trình nhổ và cầm máu, sát khuẩn.

Do đó bạn có thể yên tâm về việc nhổ răng mất bao lấu, khi các điều kiện nhổ răng đều thuận lợi thì bạn có thể hoàn tất sớm việc nhổ răng. Nhưng do sau nhổ bạn cần nghỉ ngơi nên tốt nhất bạn nên kiêng làm việc ngày, có thể nghỉ ít nhất 1 ngày để hồi phục sức khỏe và không cảm thấy khó chịu nhiều ở vùng nhổ răng.

Nếu còn thắc mắc nào khác có liên quan đến thời gian nhổ răng mất bao lấu, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được các bác sỹ trực tiếp tư vấn.

Nguồn: http://dentistry.edu.vn/thoi-gian-nho-rang-mat-bao-lau-can-hen-lich-may-lan.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN