Thời điểm khi nào cần niềng răng chính xác nhất là bao giờ?

0
405
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi là khi nào cần niềng răng vậy ạ? Răng em không được đẹp, em biết là cần chỉnh lại mới đẹp nhưng không biết là có phải niềng không hay như thế nào. Cho nên em mong được bác sỹ tư vấn giúp như thế nào thì nên niềng răng ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Kim Phụng – Bình Thuận).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Phụng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời điểm khi nào cần niềng răng chính nhất là bao giờ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ để tạo lực kéo chỉnh răng một cách toàn diện khi răng có những sai lệch về thế răng – phương răng và chiều răng. Có thể dựa trên điểm đặc trưng này của niềng răng chúng ta có thể xác định được khi nào nên niềng răng.

Thời điểm khi nào cần niềng răng chính xác nhất là bao giờ? 1Khi răng bị sai lệch về phương – chiều và thế răng thì có thể niềng chỉnh hiệu quả

Khi nào cần niềng răng – thời điểm chính xác nhất à gì?

Đặc trưng cơ bản nhất của niềng răng là ở tác dụng dùng lực kéo răng để làm thay đổi răng về các yếu tố như phương – chiều – thế và vị trí của răng trên cung hàm.

Vì thế, khi hàm răng của bạn gặp phải các sai lệch kể trên đều có thể niềng răng để điều trị để chỉnh hình lại hàm răng cho đều đẹp và cân đối trên cung hàm.

Khi đó, nếu hàm răng của bạn bị khấp khểnh, mọc lệch, mọc ra khỏi hàm, vênh vẹo,… thì có thể niềng chỉnh để có hàm răng đều đặn, cân đối và hài hòa với nhau.

Xem thêm: nieng rang gia bao nhieu là hợp lý nhất hiện nay?

Thời điểm khi nào cần niềng răng chính xác nhất là bao giờ? 2Nếu răng có khiếm khuyết về hình thể thì không được niềng răng

Nếu niềng răng thì thời điểm khi nào cần niềng răng tốt nhất chính là niềng càng sớm càng tốt. Bởi vì hàm răng có đặc điểm cơ bản là càng nhiều tuổi, sự điều chỉnh răng càng trở nên khó khăn. Răng sẽ chạy tốt nếu được niềng khi bạn còn trẻ.

Bởi vậy, muốn có hàm răng đều đẹp nhất nếu răng mọc sai lệch thì nên điều trị sớm ngay khi có thể.

Chỉ khi hàm răng của bạn có những khiếm khuyết nhưng không thuộc dạng sai lệch về vị trí, phương – chiều răng mà có những khiếm khuyết về mặt hình thể răng thì niềng răng không đem lại hiệu quả. Chẳng hạn như khi răng ngắn, dài, vẹo, quá to hoặc quá nhỏ,… Đó là những khiếm khuyết răng mà niềng răng không thể khắc phục được.

Xem thêm: kinh nghiệm niềng răng giúp bạn tránh những biến chững không đáng có?

Thời điểm khi nào cần niềng răng chính xác nhất là bao giờ? 3Niềng răng cho hiệu quả cao khi răng bị sai lệch, khấp khểnh

Như vậy, muốn biết chính xác bạn nên niềng răng khi nào khiếm khuyết răng ra sao thì niềng hiệu quả, bạn cần được bác sỹ trực tiếp thăm khám và tư vấn. Nếu bạn tự xác định được khiếm khuyết của hàm răng thì có thể tự biết khi nào cần niềng răng. Nhưng nếu bạn không xác định được thì có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ hỗ trợ tốt hơn cho bạn.

Xem thêm: niềng răng đau cỡ nào cách giảm đau hiệu quả khi niềng răng?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN