Răng bị mảng bám đen – 4 “Giải pháp” khắc phục mọi trường hợp

0
478

Xu hướng chung của màu răng là xỉn dần theo năm tháng. Bên cạnh đó còn có tình trạng răng bị mảng bám đen xấu xí. Tại sao lại có sự xuất hiện của các mảng bám này và cách xóa sổ mảng bám đó ra sao?

 

1. Tại sao răng bị mảng bám đen trên răng?

Do răng luôn phải tiếp xúc với các yếu tố gây xỉn màu răng mỗi ngày nên hiện tượng xỉn đen răng là khó tránh khỏi. Có thể kể đến các nguyên nhân khiến cho răng bị mảng bám đen như sau:

– Thực phẩm gây đổi màu men răng như đồ ngọt, nước có gas, soda,…

– Thói quen dùng các chất kích thích như: rượu bia, cafe, thuốc lá,…

– Do cao răng đóng bám nhiều gây ra

– Do bị nhiễm kháng sinh và fluor.

Thổi bay khiếm khuyết răng bị mảng bám đen xỉn màu 1Răng bị mảng bám đen chủ yếu từ các món ăn gây nên

2. Cách khắc phục răng bị mảng bảm đen

Mảng bám trên răng gây ra từ nhiều loại khác nhau, có những loại dễ dàng tẩy sạch như tẩy vết bẩn bằng các cách thông thường. Nhưng có những vết bẩm khó làm sạch đòi hỏi phải áp dụng biện pháp làm sạch răng chuyên sâu mới cho hiệu quả như ý.

Do đó, khi răng bị mảng bám đen bạn có thể áp dụng một trong số các gợi ý sau đây để làm sáng mảu răng:

* Cách tẩy răng đen từ thiên nhiên

Đây là biện pháp cải thiện độ sáng cho màu răng và thực phẩm tự nhiên chỉ có tác dụng tẩy sạch các mảng đen răng mới hoặc đen nhẹ.

Công dụng chủ yếu của các cách này là làm sạch và tẩy bẩn, không làm răng trắng, nhưng do sáng sạch vết bẩn nên trông sẽ sáng màu hơn.

Một số thực phẩm có thể sử dụng như vỏ chuối chín, chanh tương, các loại dầu mè, dầu oliu, muối, dâu tây,…

Cách dùng các sản phẩm này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần chế biến thành dạng sệt hoặc lỏng để đánh răng là có thể áp dụng được. Thực hiện hàng ngày và làm sạch kỹ ngay sau đó để đảm bảo tốt nhất cho răng.

Thổi bay khiếm khuyết răng bị mảng bám đen xỉn màu 2Thực phẩm có lợi cho răng có tác dụng làm sạch và mờ mảng bám đen

Xem thêm: Cách làm trắng răng bằng dâu tây hiệu quả 

* Cách làm răng hết đen bằng mẹo vặt

Những mẹo vặt làm mảng bám răng mờ đi đáng kể và cũng cần dùng đến những nguyên liệu đặc biệt có tính tẩy và làm sạch khá tốt.

Một trong số những sản phẩm đáng nói đến đó là thuốc muối, hay còn gọi là Baking soda. Đây là một trong nhưng sản phẩm được dùng với tỷ lệ nhỏ trong kem đánh răng nên hiệu quả là có thật, an toàn và được bán khá phổ biến tại các hiệu thuốc.

* Làm bong mảng bám đen răng bằng dụng cụ tại nhà

Đó là những dụng cụ đeo trên răng hoặc để chữa thuốc và gắn lên răng sao cho thuốc tẩy trắng tiếp xúc với mặt răng tạo ra phản ứng tẩy bẩn.

Những dụng cụ có thể kể đến như máng ngậm trắng răng, miếng dán trắng răng, bút tẩy trắng răng. Đây là những sản phẩm có kèm theo thuốc tẩy trắng răng nên cho hiệu quả khá tốt.

Quan trọng nhất khi sử dụng cách làm sạch mảng bám đen trên răng này là đảm bảo sự an toàn cho nướu và men răng khi tự thực hiện tại nhà.

* Cách làm trắng răng, hết đen hoàn toàn bằng biện pháp chuyên khoa

Biện pháp khắc phục tình trạng răng bị mảng bám đen hiệu quả số 1 đó là tẩy trắng răng tại phòng nha bằng các công nghệ tẩy trắng răng hiện đại. Chỉ với phương pháp này mảng bám đen mới được tẩy khỏi răng một cách triệt để, sâu tận gốc và nhanh chóng nhất.

Hiện có khá nhiều công nghệ tẩy trắng răng đang được áp dụng như Bleach Bright hoặc Brite Smile. Đây là hai công nghệ cho hiệu quả cao và an toàn nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn nếu muốn tẩy mảng bám răng nhanh nhất.

Thổi bay khiếm khuyết răng bị mảng bám đen xỉn màu 3Tẩy trắng răng bằng công nghệ hiện đại tại phòng nha là cách tẩy đen răng tốt nhất.

3. Phòng ngừa tình trạng răng bị mảng đen bằng cách nào?

Vì các nguyên nhân gây ra mảng bám đen trên răng chủ yếu bắt nguồn từ ăn uống và bản thân môi trường trong khoang miệng. Cho nên muốn phòng ngừa tình trạng này không quá khó, bạn chỉ cần nhớ các lưu ý sau đây:

– Có chế độ ăn uống khoa học và chọn các thực phẩm tốt cho màu răng, không làm xỉn đen răng

– Chăm sóc răng miệng sau các bữa ăn thật đảm bảo

– Không tùy tiện áp dụng cac cách thẩm mỹ răng tại nhà thiếu an toàn.

Vỡi các thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp bạn biết khi răng bị mảng bám đen thì nên làm gì để có nụ cười đẹp và trắng sáng.

Xem thêm:

Tẩy trắng răng có hại không – Góc nhìn từ chuyên gia 

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ