Tẩy trắng răng nên hay không, có hại gì không, tẩy sao thì an toàn?

0
461
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em rất muốn tẩy trắng răng vì răng em bị xỉn từ lâu rồi và mức độ khá nặng. Nhưng em hơi băn khoăn không biết là tẩy trắng răng nên hay không. Em sợ có ảnh hưởng gì không tốt cho men răng thì khổ. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Phương Liên – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Liên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tẩy trắng răng nên hay không, có hại gì không, tẩy sao thì an toàn?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tẩy trắng răng là một trong những kỹ thuật nha khoa đã được áp dụng từ lâu nhằm thẩm mỹ lại hàm răng xỉn màu một cách hiệu quả và nhanh chóng. Kỹ thuật này được áp dụng khá rộng rãi nhưng vẫn làm không ít người e dè khi quyết định thực hiện.

Tẩy trắng răng nên hay không, có hại gì không, tẩy sao thì an toàn? 1Tẩy trắng răng là biện pháp thẩm mỹ răng đang ngày càng được ưa chuộng

Tẩy trắng răng nên hay không, có hại gì không, tẩy sao thì an toàn?

Bản thân việc tẩy trắng răng được sử dụng rộng rãi trong nha khoa để thẩm mỹ màu răng cũng đủ cho thấy đây là kỹ thuật có thể yên tâm áp dụng. Rất nhiều người đã thẩm mỹ màu răng thành công tại Nha khoa Kim và cho thấy điều này. Phương pháp này không chỉ giúp răng trắng sáng hiệu quả, nhanh chóng mà còn không cho thấy có sự ảnh hưởng nào đến chức năng cũng như cảm giác của răng về lâu dài.

Việc này được đảm bảo bởi các phương pháp tẩy trắng răng tại phòng nha chủ yếu dựa trên cơ chế tẩy các mảng màu bám trên men răng lâu ngày để lấy lại màu sắc trắng sáng cho hàm răng. Khi đó, bạn có thể không phải băn khoăn việc tẩy trắng răng nên hay không.

Tẩy trắng răng nên hay không, có hại gì không, tẩy sao thì an toàn? 2Nếu tẩy trắng răng tại nha khoa uy tín thì có thể yên tâm

Xem thêm: Tẩy trắng răng Laser Whitening

Tuy rằng khi tẩy có sử dụng đến thuốc tẩy trắng răng nhưng ở nồng độ an toàn có thể chấp nhận được. Hơn nữa, khách hàng tẩy trắng răng còn được bảo vệ môi và nướu đảm bảo băng gel lạnh và dụng cụ cách ly môi. Vì thế nên quá trình tẩy trắng răng diễn ra nhẹ nhàng và dễ chịu.

Dẫu vậy, sự an toàn toàn chỉ có thể được đảm bảo khi bạn tiến hành tẩy trắng răng tại các phòng nha uy tín, được trực tiếp bác sỹ giỏi tiến hành. Khi đó, bạn có thể yên tâm thực hiện lại các lần tẩy trắng răng sau này mà không lo lắng về những ảnh hưởng có hại cho răng.

Trong trường hợp bạn tẩy trắng tại phòng nha không uy tín hoặc tẩy bằng các biện pháp tự phát tại nhà thì sự an toàn kể trên không được đảm bảo. Nguy cơ bị bỏng rát nướu và hại men răng là không nhỏ. Bởi vì dù sử dụng thuốc cho kết quả tẩy trắng cao nhưng không có gì đảm bảo rằng thuốc không vượt quá ngưỡng an toàn, khi đó, nướu cũng sẽ bị kích ứng.

Tẩy trắng răng nên hay không, có hại gì không, tẩy sao thì an toàn? 3Nên thận trọng khi tự tẩy trắng răng tại nhà

Xem thêm: Cách giữ răng sau khi tẩy trắng

Cho nên nếu thực sự lo lắng tới vấn đề tẩy trắng răng nên hay không, bạn nên tiến hành tại phòng nha uy tín và thật kỹ lưỡng khi lựa chọn địa chỉ để gửi gắm niềm tin.

Nếu cần được tư vấn tỉ mỉ hơn, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các chuyên viên nha khoa thẩm mỹ sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ