Tẩy trắng răng bằng laser có hại không – Có ảnh hưởng đến sức khỏe ?

0
456
Tẩy trắng răng bằng laser có hại không - Có ảnh hưởng đến sức khỏe ?-2
Câu hỏi:

Chào nha sĩ! Tẩy trắng răng bằng laser có hại không? Em muốn tìm hiểu thật kỹ trước khi đi tẩy trắng răng, em lo lắng rằng sau quá trình tẩy trắng răng bằng laser sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Đối với chi phí dịch vụ thì không thành vấn về miễn là đảm bảo an toàn. Mong nhận được giải đáp sớm từ bác sĩ! (Hồng Nhung – Thái Bình)

Trả lời :

Chào Nhung!

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi và cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ băn khoăn “tẩy trắng răng bằng laser có hại không” của bạn với chúng tôi. Bác sĩ KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tẩy trắng răng bằng laser có hại không - Có ảnh hưởng đến sức khỏe ?-1

Tẩy trắng răng bằng laser có hại không

Tẩy trắng răng là biện pháp tẩy trắng tại nha khoa, ở đây các bác sỹ dùng thuốc tẩy đưa lên răng để tạo ra tác dụng tẩy màu cho ngà răng. Hiện, tại trung tâm có khá nhiều phương pháp tẩy trắng khác nhau, nhưng về dịch vụ làm trắng răng chỉ có 2 kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay là tẩy trắng bằng laser và bằng ánh sáng.

Lưu ý: đây chỉ là những yếu tố để kích hoạt thuốc tẩy không trực tiếp tạo ra tính năng tẩy.

Vậy tẩy trắng răng bằng laser có hại không?

Việc thực hiện tẩy trắng bằng ánh sáng tuy mang lại hiệu quả nhưng không hẳn an toàn là điều mà nhiều người đã sử dụng dịch vụ này chắc cũng sẽ biết. Còn riêng với tẩy trắng răng bằng laser đang là một kỹ thuật mới nên chúng tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi tương tự như bạn băn khoăn lo lắng cũng là điều dễ hiểu, nhất là khi mà laser khiến nhiều người e ngại liệu tẩy trắng răng bằng laser có hại không?

Theo như các chuyên gia cũng đã từng nhận định rằng, phương pháp laser dùng để tẩy trắng răng là laser tại nha khoa đã được nghiên cứu và sử dụng ở tần số bước sóng phù hợp, trong ngưỡng tác động được kiểm soát ở mức độ an toàn.

Bước sóng laser tham gia vào quá trình hoạt hóa thuốc tẩy trắng, làm cho sự tác động của phân tử thuốc tăng tốc nhanh hơn, giúp ngấm nhanh qua men răng, bao phủ toàn bộ ngà răng để làm trắng sâu và triệt để cho hiệu quả đều màu.

Ngoài ra, bước sóng laser không sinh nhiệt nên không gây ra kích ứng bỏng rát, đau buốt cho bệnh nhân điều trị.

Mặt khác, trong thuốc tẩy trắng có chứa thành phần fluor vậy nên song song với quá trình tẩy trắng là quá trình tái khoáng hóa men răng, không những giúp răng không chỉ trắng lên mà còn chắc khỏe hơn sau tẩy trắng.

Hiệu quả của công nghệ tẩy trắng bằng laser đã được chứng minh trong nhiều ca tẩy trắng răng thành công tại Nha khoa KIM và được khách hàng khi đến tẩy trắng răng tin tưởng lựa chọn nhiều nhất

Do vậy bạn có thể yên tâm, hòa toàn không phải lo lắng hay băn khoăn về vấn đề tẩy trắng răng bằng laser có hại không khi đến thẩm mỹ tại KIM. Với bác sỹ hàng đầu về nha khoa thẩm mỹ răng sẽ đảm nhiệm trực tiếp  cho bạn.

Xem thêm: dầu oliu làm trắng răng

Nếu bạn cần tư vấn thêm bất cứ điều gì về “tẩy trắng răng bằng laser có hại không”, thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo các thông tin dưới đây, để được các bác sỹ tư vấn tận tình nhất.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN