Tẩy trắng răng bằng laser có gây hại đến men răng không?

0
434
Tẩy trắng răng bằng laser có gây hại đến men răng không?-2

Răng bị ố vàng, xỉn màu,… biện pháp điều trị nhanh nhất là tẩy trắng răng bằng laser, phương pháp đánh bay những vệt ố vàng chỉ sau 1 giờ duy nhất. Nhưng phương pháp tẩy trắng răng bằng laser có thực sự tốt hay không? Bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tẩy trắng răng laser là gì?

Tẩy trắng răng bằng laser từng được xem là công nghệ tẩy trắng răng số 1 thế giới được Bệnh viện danh tiếng kiểm chứng an toàn. Phương pháp trắng răng bằng laser này, sử dụng ánh sáng xanh từ tia Laser tác động nhiệt hóa thuốc giúp tẩy trắng răng. Với tác động nhiệt của ánh sáng Laser sẽ đẩy nhanh quá trình phản ứng hóa học của thuốc tẩy trắng, làm rút ngắn thời gian tẩy trắng. Thông thường, quá trình tẩy sẽ mất khoảng 40 – 45 phút nằm trên ghế nha khoa.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ tẩy trắng răng bằng laser

– Thuốc tẩy trắng có nồng độ tẩy trắng an toàn tuyệt đối: Thuốc tẩy trắng sử dụng trong công nghệ Laser không gây dị ứng hay biến chứng nào. Nồng độ của thuốc được tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chứng minh là an toàn đối với sức khỏe con người.

Tẩy trắng răng bằng laser có gây hại đến men răng không?-1Tẩy trắng răng bằng laser mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng tự nhiên nhất.

– Không gây hại đến mô và men răng mà giúp răng chắc khỏe: Thuốc tẩy trắng có chứa Flour – Yếu tố nền tảng hình thành nên men răng, bước sóng trong Laser giúp răng hấp thụ Flour trong thuốc tẩy trắng để bù men một cách làm cho răng trắng sáng tự nhiên nhất giúp răng chắc khỏe lâu dài.

Tẩy trắng răng bằng laser có thực sự tốt không?

Chúng tôi xin trả lời rằng: với bất cứ công nghệ nào đi chăng nữa thì dù cho hiện đại đến mấy vẫn có những hạn chế của nó, luôn có sự tồn tại của 2 mặt vấn đề. Bản thân công nghệ tẩy trắng răng Laser vẫn tồn tại những hạn chế vẫn chưa thể khắc phục được.

– Dù ánh sáng laser ở mức tuyệt đối nhưng cũng sẽ có tác động không tốt đến mắt của con người. Chưa kể việc tác động đế làn da của người tiếp xúc với ánh sáng laser. Nên đó là lý do mà khi tẩy trắng răng cả kỹ thuật viên lẫn người bệnh đều phải đeo kính.

– Trong quá trình tẩy trắng bằng nhiệt của ánh sáng laser để đẩy nhanh quá trình phản ứng hóa học của thuốc tẩy đồng nghĩa với việc nhiệt sẽ làm khô môi của người đến tẩy trắng răng. Do vậy mà làn môi của bạn sẽ bị ảnh hưởng khiến chúng thiếu sức sống, giảm sự hấp dẫn

– Cảm thấy ê buốt răng sau khi tẩy trắng răng, nhất là ở những người có răng nhạy cảm.

– Cuối cùng là hiệu quả khi tẩy trắng răng bằng laser lâu hay mau còn tùy thuộc vào người và việc chọn lựa dịch vụ làm trắng răng. Tuy nhiên, đã có những cải tiến để kéo dài hiệu quả sau khi kết thúc quá trình tẩy trắng nhưng cũng như các phương pháp tẩy trắng răng khác, răng sau khi tẩy trắng bằng Laser bạn vẫn có thể bị nhiễm màu trở lại dưới tác động của thực phẩm có màu như nước uống, các chất kích thích hay thuốc lá… trong cuộc sống hàng ngày.

Để có thể bảo vệ răng sau quá trình tẩy trắng răng bằng laser đạt hiệu quả tốt nhất, thì bạn nên nghe theo những hướng dẫn chăm sóc răng thế nào để luôn giữ được hàm răng trắng sáng đều màu nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN