Tại sao bị hôi miệng và cách khắc phục hiệu quả nhất

0
397

Hơi thở có mùi khiến bạn tự tin trong cuộc sống và ảnh hưởng tới công việc. Tại sao bị hôi miệng và cách khắc phục hiệu quả nhất như thế nào để giúp bạn có hơi thở thơm mát và tự tin hơn.

1. Tại sao bị hôi miệng nguyên nhân do đâu

Nguyên nhân tại sao bị hôi miệng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và đều khiến hơi thở có mùi khó chịu.

Vệ sinh răng miệng không sạch là nguyên nhân lý hôi miệng vì sao, răng miệng không được vệ sinh răng vi khuẩn dễ tích tụ và và bên trong mặt răng và nướu lâu ngày gây ra mùi khó chịu.

Tại sao bị hôi miệng và cách khắc phục hiệu quả nhất1Tại sao bị hôi miệng và cách khắc phục hiệu quả nhất

Mắc các bệnh về răng miệng như viêm nướu răng , viêm nha chu, sâu răng khiến cấu trúc răng bị phá hủy. Viêm nướu răng tạo điều kiện cho độc tố phát triển và gây viêm nhiễm và gây mùi hôi khó chịu, sâu răng ảnh hưởng đến tủy răng khiến hơi thở có mùi.

Tình trạng khô miệng cũng là một nguyên nhân phổ biến, nước miếng giúp tiêu hóa thực phẩm trong trường hợp miệng khô khiến acid phát sinh nhiều hơn, phân hủy protein gây mùi hôi miệng.

Các bệnh về dạ dày như rối loạn bao tử, khiến thực phẩm tiêu hóa chậm, bị lên men và tạo ra mùi hôi đặc biệt là khi ợ đây là một nguyên nhân khá phổ biến

Hôi miệng có thể do một số bệnh khác như tiểu đường, hồng cầu, thiếu hồng cầu, đa sơ cứng hau AIDS..

2. Chữa hôi miệng như thế nào nhanh và hiệu quả nhất

Từ những nguyên nhân tại sao lại bị hôi miệng hoàn toàn có thể tìm ra giải pháp điều trị hôi miệng nhanh và hiệu quả nhất.

Để giải quyết vấn đề hôi miệng cần vệ sinh răng miệng đúng cách thường xuyên để loại bỏ mảng bám thức ăn một trong những nguyên nhân gây mùi hôi miệng. Nên đánh răng bằng bàn chải lông mềm và sử dụng chỉ nha khoa cũng như nước súc miệng để làm sạch răng hiệu quả nhất.

Tại sao bị hôi miệng và cách khắc phục hiệu quả nhất2Lấy cao răng giúp khắc phục hôi miệng hiệu quả

Lấy cao răng được xem là cách điều trị hôi miệng hiệu quả nhất. Loại bỏ mảng bám cao răng giúp răng được làm sạch, vi khuẩn được loại bỏ đồng nghĩa với tình trạng hôi miệng sẽ chấm dứt.

Một số trường hợp hôi miệng có thể sử dụng một số loại thuốc để điều trị hôi miệng dứt điểm và hiệu quả nhất và cần thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu mắc các bệnh lý về dạ dày hoặc các bệnh lý khác cần khám và điều trị ngay vừa giúp khắc phục mùi hôi miệng vừa đảm bảo sức khỏe.

Tại sao bị hôi miệng và cách khắc phục hiệu quả nhất3Có thể sử dụng phương pháp dân gian để giúp khắc phục hôi miệng hiệu quả

Có thể điều trị hôi miệng bằng một số công thức dân gian như ăn các loại hạt , ngò gai, nước vo gạo, chanh…

Nhai kẹo cao su cũng là cách giúp hơi thở của bạn có mùi thơm mát và dễ chịu

Hạn chế ăn những thực phẩm dễ gây mùi như tỏi hoặc hành, thức ăn chứa nhiều đạm, nhiều chất béo.

Mọi thắc mắc về tại sao bị hôi miệng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN