“Sưu tầm” các loại niềng răng và chi phí chuẩn – ưu đãi nhất 2017

0
515
teeth with braces

Niềng răng có thể được thực hiện theo các kỹ thuật khác nhau. Theo đó, các mức chi phí cũng khác nhau. Thông tin cụ thể về danh sách các loại niềng răng và chi phí dưới đây sẽ là list ghi nhớ hữu ích cho người có nhu cầu niềng chỉnh hàm răng đều đẹp

1. Các loại niềng răng và chi phí có liên quan gì với nhau?

Các loại niềng răng và chi phí có liên quan mật thiết với nhau. Mỗi hình thức niềng răng lại có mức chi phí tương ứng với tác dụng, sự tiện lợi, linh hoạt và mức độ điều chỉnh cụ thể.

“Sưu tầm” các loại niềng răng và chi phí chuẩn - ưu đãi nhất 2017 1Các loại mắc cài và chi phí có liên quan mật thiết với nhau

Cũng theo quy luật chung đó là sự cân đối giữa hình thức niềng chỉnh với các mức chi phí, thường thì mức chi phí cao đi đôi với hình thức niềng hiệu quả và tối ưu nhất. Ngoài ra, sự phân cấp còn thể hiện ở việc điều trị cho các độ tuổi khác nhau.

Cụ thể, niềng răng theo phương pháp vô hình (bao gồm Invisalign và niềng mặt trong) luôn có chi phí cao hơn các hình thức khác. Niềng răng tháo lắp có chi phí thấp hơn niềng răng cố định do tính hiệu quả thấp hơn.

Ngoài ra, khi trẻ nhỏ niềng răng, mức chi phí cũng thường thấp hơn so với chi phí niềng cho người lớn và khí cụ cũng như loại hình niềng răng áp dụng cũng thường đơn giản hơn.

2. Chi tiết các loại niềng răng và chi phí tương ứng

Khi niềng răng, bạn có thể lựa chọn hoặc được chỉ định một trong các loại niềng răng và chi phí tương ứng sau đây:

* Niềng răng cố định:

Niềng răng cố định là hình thức niềng sử dụng các phương pháp vận dụng khí cụ gắn cố định lên răng, bệnh nhân không thể tự tháo rời. Việc tháo rời và điều chỉnh chỉ có thể thực hiện bởi các bác sỹ điều trị có chuyên muôn và trực tiếp niềng chỉnh cho bạn.

Khi đó, các loại niềng răng cố định được áp dụng bao gồm: Niềng răng bằng mắc cài mặt ngoài và niềng răng bằng mắc cài mặt trong. Với hình thức này, khi niềng, các mắc cài sẽ gắn cố định trên răng. Bác sỹ là người sẽ tăng lực xiết và thực hiện tất cả các tác động tới khi cụ, từ gắn mắc cài, tháo mắc cài đến chỉnh lực và khắc phục các sự cố ngoài ý muốn.

Phương thức niềng này có chi phí tương đối cao, đặc biệt là niềng răng mặt trong. Điều này không có gì khó hiểu vì khí cụ cố định cần được chế tạo đặc biệt, đòi hỏi dây chuyền công nghệ cao.

“Sưu tầm” các loại niềng răng và chi phí chuẩn - ưu đãi nhất 2017 2Niềng răng tháo lắp và niềng răng cố định có các mức chi phí khác nhau

* Niềng răng tháo lắp:

Đây là hình thức niềng răng mà khi điều trị, các khí cụ có thể được tháo ra dễ hơn, đôi khi không cần đến phòng nha và nhờ tới bác sỹ. Chỉ cần được bác sỹ hướng dẫn và tuân thủ theo các lưu ý đảm bảo an toàn, bệnh nhân sẽ có thể chủ động thực hiện khi cần kíp.

Dâu vậy, các bác sỹ chỉnh nha vẫn khuyên nên hạn chế sự tháo lắp ngay cả khi nó là phương thức niềng tháo lắp. Bởi vì để đảm bảo cho răng di chuyển tốt nhất, đảm bảo đúng tiến độ, bạn cần chắc chắn rằng răng được kéo xiết 24/24h trong ngày.

Niềng răng tháo lắp cũng có chi phí không nhỏ nếu sử dụng hình thức khay niềng Invisalign. Chỉ khi bạn áp dụng hình thức niềng Clear aligner, hoặc các khí cụ tháo lắp khác, chi phí mới ở mức tiết kiệm nhất. Nhưng đương nhiên, hiệu quả chỉ ở mức tương đối và chỉ áp dụng được cho những trường hợp nhất định.

3. Làm sao có loại niềng răng tốt mà chi phí tiết kiệm nhất?

Để áp dụng hình thức niềng tốt nhất với chi phí rẻ nhất là điều khó có thể đạt được.

“Sưu tầm” các loại niềng răng và chi phí chuẩn - ưu đãi nhất 2017 3Về hình thức niềng răng phù hợp, bạn cần có sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa

Xem thêm: niềng răng clear aligner bao nhiêu tiền

Nhưng bạn có thể giảm chi phí tối đa của một phương thức niềng răng bằng những mẹo nhỏ như: Áp dụng điều trị vào các thời điểm tri ân khách hàng, chọn hình thức niềng phù hợp với tình trạng sai lệch răng để không lãng phí tiền vào các phương pháp quá phức tạp. Tuân thủ điều trị và tự giữ gìn khi niềng cũng là cách tiết kiệm chi phí cho bạn bởi có thể tạo ra giá trị thặng dự trong kết quả điều trị cũng với một mức chi phí như thế.

Khi đó, bạn sẽ không còn phải băn khoăn nhiều về việc lựa chọn các loại niềng răng và chi phí như thế nào tốt và có lợi. Nếu cần tư vấn gì thêm, bạn liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được các bác sỹ giải đáp thêm nhé!

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN