Súc miệng nước muối có làm trắng răng không, có hiệu quả thật không?

0
472
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em nghe nói là người ta vẫn súc miệng để làm trắng răng. Không biết là súc miệng nước muối cso làm trắng răng không ạ?Răng của em cũng không trắng nên muốn dùng cách này tẩy trắng cho nhẹ nhàng mà không biết có được không, sợ mặn quá lại bị chát ạ! Bác sỹ tư vấn giúp em ạ! (Le Ngọc Hoa – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Hoa đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Súc miệng nước muối có làm trắng răng không, có hiệu quả thật không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Muối là nguyên liệu tự nhiên đã được sử dụng từ lâu vào việc làm vệ sinh răng miệng hàng ngày. Chứng tỏ tác dụng của nó đối với sức khỏe răng miệng là hoàn toàn cho thể tin tưởng. Riêng về tác dụng tẩy trắng thì cần sự phân tích kỹ càng hơn.

Súc miệng nước muối có làm trắng răng không, có hiệu quả thật không? 1Muối là nguyên liệu tốt và có ý nghĩa với răng

Súc miệng nước muối có làm trắng răng không, có hiệu quả thật không?

Nước muối có tính khử khuẩn làm sạch cặn bẩn thực phẩm. Cho nên, ngoài việc dùng muối để ngừa sâu răng còn có thể dùng như một cách làm răng sáng và sạch hơn. Nhờ đó, răng sẽ trắng đẹp lên mỗi ngày.

Tuy nhiên, do muối có vị mặn nên bạn cần thận trọng khi sử dụng. Cách dùng đúng nên như sau:

– Súc miệng: Chỉ dùng nước muối loãng mà tốt nhất là dùng nước muối sinh lý. Đây là dung dịch nước muối đã được pha chế phù hợp nhất với cơ thể chúng ta và ở nồng độ đó, bạn có thể dùng mỗi ngày mà không có ảnh hưởng nào.

Súc miệng nước muối có làm trắng răng không, có hiệu quả thật không? 2Súc miệng nước muối mỗi ngày cũng giúp răng sáng và sạch hơn

Sở dĩ cần lưu ý về nồng độ nước muối bởi để tránh cảm giác bị chát và xót môi nướu khi thực hiện. Ngoài ra, dùng đúng nồng độ nước muối sẽ giúp bạn tránh được tình trạng dư muối trong cơ thể.

Xem thêm: Những nguyên nhân làm răng bị vàng

– Chải răng bằng muối: Nên dùng muối hạt mịn và dễ tan để chải răng, không dùng muối hạt to và cứng. Bởi vì khi chải răng, dưới tác động của lực bàn chải, hạt muối sẽ cọ xát trực tiếp vào men răng để làm sạch mặt răng. Nếu sự cọ xát này vừa đủ nhẹ nhàng thì hiệu quả làm sạch và làm sáng rất tốt. Nhưng trường hợp sự cọ xát này quá lớn, men răng sẽ có những ảnh hưởng xấu.

 

Súc miệng nước muối có làm trắng răng không, có hiệu quả thật không? 3Chải răng bằng muối hạt mịn cũng đem lại hiệu quả

Lưu ý là sau khi dùng nước muối xong cần xúc miệng lại thật kỹ bằng nước sạch sau đó không quá 20 phút để độ mặn của muối không ảnh hưởng đến vị giác và đến răng.

Vậy nên nếu như răng của bạn không quá xỉn màu thì có thể dùng cách này để làm răng sáng đẹp hơn. Nếu dùng đúng cách và thực hiện đúng theo lưu ý thì bạn không phải băn khoăn việc súc miệng nước muối có làm trắng răng không. Chỉ cần chịu khó kiên trì thì hiệu quả sẽ đạt được như ý nhé!

Tìm hiểu thêm bí quyết làm trắng răng:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ