Sâu răng khôn có nguy hiểm không cách điều trị TỐT NHẤT

0
822

Chiếc răng khôn luôn gây băn khoăn cho nhiều người khi răng gặp phải các vấn đề bệnh lý, đặc biệt là sâu răng. Vậy khi bị sâu răng khôn, cần làm gì là tốt nhất cho sức khỏe răng miệng?

1. Sâu răng khôn có nguy hiểm không?

Răng khôn bản thân nó đã là một chiếc răng ẩn chứa nhiều nguy cơ, có hại cho sức khỏe răng miệng khi mọc lên với thế mọc không chuẩn, không ngay ngắn.

Nên làm gì khi bị sâu răng khôn là tốt nhất? 1Sâu răng khôn có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng

Do đó, sâu răng khôn cũng chính là một trong những nguy cơ có hại cho sức khỏe răng miệng. Răng khôn nằm sâu bên trong, khó được chăm sóc tốt nhất, dễ bị sâu và sẽ có thể sâu nặng hơn nếu đã bị sâu. Răng khôn bị sâu không chỉ gây ra cảm giác đau đớn khó chịu cho chiếc răng này mà cảm giác đau sẽ còn nặng hơn.

Hơn nữa, chiếc răng khôn bị sâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc răng hàm số 7 quan trọng bên cạnh. Khi sâu răng khôn biến chứng tăng nặng, mức độ đau đớn và nguy hiểm sẽ không thể ngờ tới được. Có thể dẫn đến viêm chóp, apxe,…

Xem thêm : Nhổ răng khôn có đau không và cách giảm đau như thế nào?

2. Sâu răng khôn có cần điều trị không, điều trị như thế nào?

Bất cứ răng nào bị sâu cũng cần được điều trị, bằng cách này hay cách khác. Nếu là các răng khác trên cung hàm thì điều trị bảo tồn giữ lại răng trên cung hàm là tiêu chí đặt lên hàng đầu và cần cố gắng thực hiện. Chỉ khi mức độ răng sâu quá nặng thì việc đình chỉ răng là bất khả kháng.

Nhưng với răng khôn bị sâu, chưa cần tính đến mức độ sâu nặng hay nhẹ mà cần quan tâm trước hết đến việc chiếc răng khôn này tồn tại có tốt cho những chiếc răng khác không, thế mọc của răng khôn như thế nào, có gì nguy hiểm không.

Nếu răng khôn mọc ngay ngắn và không gây khó khăn nào cho vệ sinh răng miệng hàng ngày mà chẳng may bị sâu thì có thể điều trị răng sâu như đối với các răng khác. Nếu răng mọc nguy hiểm thì ngay cả răng không sâu cũng được chỉ định nên nhổ bỏ. Cho nên, nếu răng khôn đã bị sâu mà mọc nguy hiểm thì không cần phải điều trị mà nên nhổ bỏ để không gặp phải các ảnh hưởng xấu từ sâu răng khôn.

3. Xử lý sâu răng khôn ở đâu an toàn và tốt nhất?

Sâu răng khôn dù điều trị hay nhổ bỏ cũng cần được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi đảm trách. Bởi vì răng khôn nằm sâu bên trong, việc xử lý răng gặp nhiều khó khăn và phức tạp. Muốn xử lý được răng khôn thành công và an toàn nhất, bác sỹ cần có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và sử dụng các thiết bị hiện đại.

Khi đó, Nha khoa Kim là địa chỉ uy tín xứng đáng để bạn tin tưởng tìm hiểu và lựa chọn. Nhiều bệnh nhân bị sâu răng khôn đã được điều trị thành công tại Nha khoa Kim nên có thể yên tâm khi điều trị sâu răng khôn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN