Sâu răng có chữa được không, chữa như thế nào để không tái phát?

0
1076

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Gần đây em phát hiện răng số 7 bị sâu 2 răng. Em rất lo sẽ sâu cả răng cửa trong khi răng cửa của em khá đẹp. Nên em muốn hỏi sâu răng có chữa được không ạ? Nếu chữa được thì nên chữa thế nào để không bị tái phát lại ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Kim Ngân – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Ngân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Sâu răng có chữa được không, chữa như thế nào để không tái phát?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sâu răng là bệnh lý khá phổ biến và có thể gặp ở bất cứ ai. Bệnh này phát sinh khi không chăm sóc răng miệng đảm bảo, khiến cho vi khuẩn có hại tấn công phá hủy men răng và ngà răng, gây ra các lỗ răng sâu trên thân răng. Bệnh này phát sinh sẽ mang đến cho bạn nhiều rắc rối, có nguy cơ biến chứng sang các bệnh lý nguy hiểm hơn như viêm tủy, viêm cuống và hỏng phần lớn men và ngà răng.

Sâu răng có chữa được không, chữa như thế nào để không tái phát? 2Băn khoăn sâu răng có chữa được không hoàn toàn có thể giải quyết được

1. Sâu răng có chữa được không, chữa bằng cách nào để không tái phát?

Răng sâu hoàn toàn có thể chữa trị triệt nhưng quan cốt lõi vẫn ở việc bạn phải chữa trị càng sớm càng tốt. Khi đó, muốn điều trị bạn cần loại bỏ hết các mô răng sâu và thực hiện phục hồi lại các mô răng và ngà răng đã hỏng bằng vật liệu nhân tạo.

Chỉ khi các mô răng sâu được loại bỏ triệt để mới khiến cho bệnh sâu răng ngừng phát triển tăng nặng hơn. Tiếp đó, nếu muốn bệnh lý sâu răng không tái phát cần khắc phục các lỗ hổng do nạo mô răng sâu để lại. Mục đích của việc phục hình này là để cặn thực phẩm không rơi vào lỗ hổng gây viêm nhiễm và tái phát sâu răng trở lại.

Sâu răng có chữa được không, chữa như thế nào để không tái phát? 3Hàn trám răng là một trong những bước không thể thiếu của lộ trình chữa răng sâu

2. Quy trình điều trị răng sâu diễn ra theo các bước sau đây:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Chiếc răng sâu của bạn sẽ được thăm khám kỹ lưỡng để xác định mức độ răng sâu nặng hay nhẹ, có cần phải điều trị cấp không. Qua đó, bác sỹ sẽ cho bạn những tư vấn tỉ mỉ hơn về quá trình điều trị chiếc răng sâu cũng như phương thức phục hình phù hợp.

– Bước 2: Nạo mô răng sâu

Phần men và ngà răng bị sâu sẽ được loại bỏ hoàn toàn bằng thiết bị nạo men răng hiện đại, với hiệu quả triệt để nhất.

– Bước 3: Hàn trám phục hồi hình thể răng

Sau khi nạo mô sâu, trên răng sẽ  để lại các lỗ hổng nhỏ dễ bị giắt nhét thức ăn và cặn bẩn. Vì thế, để sâu răng không tại phát, bạn nên hàn trám lại để phục hồi răng, lấp đi các lỗ hổng này.

Sâu răng có chữa được không, chữa như thế nào để không tái phát? 1Điều trị hàn răng sâu cho hiệu quả dài lâu

– Bước 4: Chăm sóc và tái khám

Sau khi hàn trám kết thúc, bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc răng hàn tốt nhất và hẹn lịch tái khám phù hợp.

Đây là quy trình điều trị giải quyết triệt để cho bạn băn khoăn sâu răng có chữa được không.

Xem thêm: Gợi ý địa chỉ nhổ răng sâu ở đâu an toàn và hiệu quả nhất

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN