Răng vổ phải làm sao cho hết vổ suốt đời mà không làm hỏng răng thật?

0
222
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Răng cửa bị vổ khiến em mất hết tự tin trong giao tiếp và ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như các mối quan hệ của em. Em rất muốn biết răng vổ phải làm sao cho hết vổ suốt đời và không làm hỏng tới răng thật được không ạ? Mong bác sỹ cho em lời khuyên, em muốn điều trị càng sớm càng tốt ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lộ Ngọc Hằng – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Hằng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng vổ phải làm sao cho hết vổ suốt đời mà không làm hỏng răng thật?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng vổ là khiếm khuyết dạng sai lệch răng, nghĩa là răng mọc sai lệch về phương và thế răng. Thay vì song song với phương thẳng đứng, răng cửa lại mọc chìa ra trước với rìa răng đưa ra ngoài làm đẩy môi lên gây hô vổ. Khi đó, việc chỉnh sửa răng vổ cần tác động điều chỉnh lại phương chiều răng đạt chuẩn.

Răng vổ phải làm sao cho hết vổ suốt đời mà không làm hỏng răng thật? 1Khuyết điểm răng vổ hoàn toàn có thể chữa trị được bằng những cách an toàn

Xem thêm: răng hô là răng như thế nào

Răng vổ phải làm sao cho hết vổ suốt đời mà không làm hỏng răng thật?

Để chữa vổ, bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau cho phù hợp với đặc điểm từng kiểu vổ cụ thể. Có thể kể đến như bọc sứ lại cho răng vổ, niềng răng vổ, phẫu thuật răng vổ, mài răng vổ.

Các cách này được áp dụng một cách linh hoạt với từng dạng vổ ở bệnh nhân. Nếu bạn quan tâm đến việc răng vổ phải làm sao và cần chữa trị bằng biện pháp không làm hại hay xâm lấn tới răng thật thì chỉ có thể dùng tới một trong hai cách là niềng răng và phẫu thuật vổ. Vì đây là hai kỹ thuật khắc phục răng vổ mà không phải thực hiện mài xâm lấn men răng và ngà răng.

Răng vổ phải làm sao cho hết vổ suốt đời mà không làm hỏng răng thật? 2Niềng răng vổ là cách cho hiệu quả cao mà không xâm lấn răng thật

Xem thêm: làm thế nào để chữa răng vẩu

Nhưng áp dụng cách nào cho trường hợp của bạn thì cần dựa trên kết quả thăm khám xác định kiểu vổ cụ thể đó là vổ răng hay vổ do hàm. Nếu vổ do răng thì niềng răng là cách tốt nhất. Nhưng nếu vổ do xương hàm quá phát triển thì phẫu thuật cắt bớt xương hàm mới cho hiệu quả hết vổ hoàn toàn.

Cả hai cách này khi áp dụng bạn đều sẽ không phải băn khoăn vấn đề xâm lấn khi điều trị bởi vì:

– Niềng răng tuy có tác động trực tiếp đến răng nhưng chỉ làm thay đổi vị trí, thế, phương và chiều răng, hoàn toàn không làm mất đi men răng hay ngà răng

– Phẫu thuật chữa vổ chỉ tác động đến xương hàm mà không có bất cứ sự xâm lấn hay tổn hại nào tới hàm răng.

Răng vổ phải làm sao cho hết vổ suốt đời mà không làm hỏng răng thật? 3Phẫu thuật hàm chữa vổ không ảnh hưởng đến men răng và ngà răng

Do đó, với cách điều trị này bạn sẽ yên tâm vấn đề răng vổ phải làm sao sẽ được khắc phục hoàn toàn với hiệu quả tốt nhất.

Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về các biện pháp điều trị răng vổ này, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ