Răng thưa có trám được không, độ bền và sự thẩm mỹ như thế nào?

0
430
Răng thưa có trám được không, độ bền và sự thẩm mỹ như thế nào? 4
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi là răng thưa có trám được không vậy ạ? Em bị thưa răng nhưng chỉ muốn khắc phục đơn giản, không cần phải cầu kỳ quá đẹp. Mong bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! Chân thành cảm ơn! (Huỳnh Thanh Nhàn – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thanh Nhàn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa có trám được không, độ bền và sự thẩm mỹ như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng là kỹ thuật đặc biệt, có thể đem lại nhiều hiệu quả khác nhau trong điều trị bệnh lý cũng như là thẩm mỹ răng. Đặc trưng cơ bản của trám răng chính là dùng vật liệu nhân tạo để tạo hình thành các mô răng có hình dáng như răng thật. Do đó, trám răng có thể đạt được hiệu quả trong nhiều trường hợp khiếm khuyết răng như răng sâu, răng mẻ, vỡ,….

Răng thưa có trám được không, độ bền và sự thẩm mỹ như thế nào? 1Răng thưa có trám được không, hiệu quả như thế nào?

Vậy răng thưa có trám được không?

Răng thưa là khiếm khuyết mà các răng trên cung hàm không năm sát cạnh mà bị tách xa nhau ra, tạo thành các khe hở giữa các cạnh bên của răng. Do đó, muốn khắc phục răng thưa, bạn cần làm cho các khoảng cách giữa các cạnh răng biến mất. Như thế, răng thưa mới  được khắc phục hoàn toàn.

Dựa trên đặc điểm của răng thưa như trên mà khi trám răng, bác sỹ nha khoa sẽ vận dụng chính kỹ thuật dùng vật liệu nhân tạo để trám các khe răng thưa làm khe thưa biến mất. Cụ thể, vật liệu trám được trám tại chính các cạnh răng và tạo hình thành chính các cạnh răng đó, khiến cho chiều ngang của răng to ra đôi chút. Như vậy vấn đề răng thưa có trám được không. Bởi vì, trám răng hoàn toàn có thể khắc phục được khe thưa một cách hiệu quả.

Răng thưa có trám được không, độ bền và sự thẩm mỹ như thế nào? 2

Răng thưa có trám được không? sự khác biệt sau khi trám răng mang lại hàm răng đều khít sát vào nhau

Độ bền và thẩm mỹ của biện pháp trám cho răng thưa như thế nào?

Trám răng có thể tạo hình cạnh răng để khắc phục khe răng thưa một cách bền chắc và đạt độ thẩm mỹ cao như mong muốn. Bởi chất liệu dùng để trám răng thưa thường là Composite ở dạng dẻo. Nhưng khi được đông cứng thì vật liệu dẻo này lại trở nên vô cùng rắn chắc và chịu lực rất tốt. Mức độ chịu lực của miếng trám cứng có thể ngang với răng thật nên góp phần hỗ trợ ăn nhai khá ổn.

Cũng do được trám bằng composite nên tính thẩm mỹ được đảm bảo khá tốt. Chất liệu này không chỉ có một màu mà có nhiều cấp độ màu khác nhau nên dễ dàng lựa chọn được màu hù hợp với màu của những chiếc răng thưa. Nhờ vậy, sau khi trám xong, miếng trám khe thưa hoàn toàn không bị lộ, không có sự khác biệt so với màu răng thật.

Răng thưa có trám được không, độ bền và sự thẩm mỹ như thế nào? 3Trám răng thưa có thể đạt được độ thẩm mỹ và độ bền rất cao

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm, đây chính là cách khắc phục răng thưa nhẹ nhàng, tiết kiệm và đơn giản nhất theo đúng như mong muốn của bạn. Nếu cần được tư vấn thêm về việc răng thưa có trám được không, hoặc có nên trám răng thưa không, mức độ thẩm mỹ và bền chắc như thế nào, vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải đáp chi tiết hơn cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN