Hàm răng thưa có niềng được không, hiệu quả như thế nào?

0
412
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em  bị thư răng, cả hàm luôn ạ, mỗi khe thưa không lớn nhưng mà nhiều khe răng thưa quá nên khi cười vẫn bị lộ rõ. Em định niềng không biết là tình trạng như thế thì răng thưa có niềng được không ạ? Hiệu quả như thế nào vậy thưa bác sỹ, em nghe nói niềng răng có thể chỉnh răng rất tốt nhưng không biết thế nào, mong tư vấn giúp ạ! (Đào Linh Chi – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Linh Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàm răng thưa có niềng được không, hiệu quả như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Điều trị răng thưa có nhiều cách khác nhau có thể đem đến hiệu quả như ý. Do đó, khi bị thưa răng bạn có thể niềng răng, bọc răng sứ hoặc trám răng đều được. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp mà cách điều trị sẽ phù hợp với mỗi người bởi có thể mang lại được những ưu thế nổi bật hơn hẳn các cách điều trị khác. Nếu bạn lựa chọn niềng răng thưa thì thì việc thắc mắc răng thưa có nên niềng và niềng có được không, có hiệu quả không bạn có thể xác định được qua các thông tin tham khảo và phân tích sau đây.

Hàm răng thưa có niềng được không, hiệu quả như thế nào? 1Răng thưa có niềng được không, hiệu quả như thế nào?

Hàm răng thưa có niềng được không, hiệu quả như thế nào?

Bạn hoàn toàn có thể niềng răng thưa hiệu quả được. Thậm chí hiệu quả có thể đạt được là rất cao, hàm răng của bạn có thể đạt được độ sát khít đều đặn tới mức tối đa. Những khe hở răng thưa sẽ được khắc phục triệt để và không thể nhận thấy đã từng bị thưa trước đó. Răng thưa sẽ di chuyển vào được kéo sát khít lại với nhau tới mức tự nhiên nhất.

Hơn thế, sau khi niềng xong, những khe thưa sẽ biến mất vĩnh viễn, sẽ không bị thưa trở lại vì răng đã sát khít về mặt bản chất, không phải là sự “chứa cháy” đơn thuần như trám răng hoặc bọc răng. Cho nên bạn có thể yên tâm về vấn đề răng thưa có niềng được không.

Hàm răng thưa có niềng được không, hiệu quả như thế nào? 2Răng thưa có niềng được không – niềng răng là cách tốt nhất điều trị răng thưa

Trong số các cách điều trị răng thưa, niềng răng là giải pháp tốt nhất nếu không tính về mặt thời gian điều trị. Bởi vì khi niềng răng thưa, bạn còn có thể tránh được các vấn đề sau đây mà khi áp dụng các cách điều trị khác:

– Tránh được việc mài răng (mà bọc răng thường phải áp dụng)

– Tránh được việc bung bật các vật liệu nha khoa (mà trám răng thường gặp phải)

– Tránh được sự lo lắng bị bung bật răng giả hoặc vật liệu khắc phục răng thưa (trám răng và bọc răng thường gặp phải)

– Là giải pháp phù hợp và lý tưởng nhất cho trường hợp bị thưa nhiều răng, thưa khe quá lớn đặc biệt là thưa toàn hàm.

Hàm răng thưa có niềng được không, hiệu quả như thế nào? 3

Sự khác biệt trước và sau khi niềng răng

Do đó, nếu bạn không quan trọng vấn đề thời gian điều trị thì niềng răng là cách tốt nhất nên áp dụng, đặc biệt khi bị thưa toàn hàm như tình trạng răng hiện tại. Do đó, khi cần điều trị và muốn có sự tư vấn tốt nhất từ các bác sỹ về việc răng thưa có niềng được không, có thể gọi về số Hotline 19006899, các bác giải đáp cho bạn tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN