Răng sữa có chân không, khoảng bao nhiêu chân răng?

0
586

Hàm răng sữa dù tạm thời nhưng cũng đem lại cho nhiều bậc phụ huynh những băn khoăn, thắc mắc. Răng sữa có chân không, khoảng bao nhiêu chân cũng là một trong những thắc mắc như vậy.

1. Răng sữa có chân không?

Răng sữa có chân không là thắc mắc của không ít phụ huynh đang chăm sóc con nhỏ. Về cơ bản, cấu trúc răng sữa không khác nhiều so với răng vĩnh viễn. Răng sữa cũng có những phần cơ bản như ngà răng, men răng, tủy răng.

Răng sữa có chân không, khoảng bao nhiêu chân răng? 1Răng sữa có chân không, mỗi răng khoảng bao nhiêu chân răng

Một chiếc răng sữa cũng có thân răng nằm bên trên nướu và được nâng đỡ bởi những chiếc chân răng bên dưới. Cấu trúc chân răng sữa cũng không khác nhiều so với chân răng vĩnh viễn. Bên trong răng sữa cũng có chứa tủy răng, làm nhiệm vụ nuôi dưỡng răng sữa trong quá trình răng tồn tại trên khuôn hàm của bé.

Xem thêm: Có nên nhổ răng sữa cho trẻ không -Những điều cha mẹ nên biết?

2. Răng sữa có bao nhiêu chân răng?

Răng sữa có nhiêu hay ít chân phụ thuộc vào vị trí cụ thể của răng. Nhưng cũng tương tự nhưng hệ răng vĩnh viễn, những răng cửa sữa có 1 chân và răng hàm có nhiều chân hơn, thường là 2 chân.

Những chiếc chân răng sữa này khá đặc biệt, chúng không tồn tại vĩnh viễn như răng trưởng thành mà sẽ có giai đoạn bị tiêu đi khi có mầm răng trưởng thành nhú lên bên dưới. Mầm răng này phát triển đến đâu, chân răng sữa sẽ tiêu dần cho đến khi rụng đi và được thay thế hoàn toàn.

Xem thêm: Giá nhổ răng sữa bao nhiêu tiền và phụ thuộc yếu tố nào?

3. Chân răng có cần bảo vệ không?

Chân răng sữa nhìn chung mảnh và nhỏ hơn so với thân răng, cũng như là so với chân răng trưởng thành. Chân răng sữa không có men và ngà răng mà chỉ có lớp xi măng răng bao bên ngoài và tiếp xúc với xương hàm. Cho nên, chân răng sữa yếu và dễ tổn thương hơn so với chân răng trưởng thành, dễ bị đứt gãy, bể vỡ và khi gặp sự cố phải nhổ răng sữa thường dễ bị sót chân răng.

Vậy nên, khi có con nhỏ đang trong thời kỳ răng sữa hoặc răng hỗn hợp nên chú ý chăm sóc tốt nhất cho những chiếc răng sữa. Cần chú ý đến các loại thực phẩm cho bé ăn hàng ngày, tránh các thức ăn cứng, dai, giòn. Đồng thời nên chú ý tránh các thực phẩm nhiều bột đường. Ngoài ra nên quan tâm đến việc đảm bảo vệ sinh răng miệng hàng ngày tốt nhất tránh cho răng và chân răng bị sâu.

Nếu bạn quan tâm đến việc nhổ răng sữa còn chân thì việc bảo vệ sức khỏe cho thân răng và chân răng sữa bền chắc nhất là cần thiết, bởi đó cũng là cách để bạn giúp bé có được hàm răng vĩnh viễn khỏe mạnh nhất về sau.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN