Răng sữa bị sâu chữa có hết không, có cần chữa không?

0
334
Răng sữa bị sâu chữa có hết không, có cần chữa không?-4

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Con em bị sâu răng, khá nặng và sâu nhiều răng nên muốn cho bé đi nha sỹ. Nhưng không biết là răng sữa bị sâu chữa có hết không ạ, liệu có cần phải chữa không hay để cho bé thay răng vĩnh viễn ạ? Mong bác sỹ cho em thêm lời khuyên, cảm ơn bác sỹ! (Lê Kim Phụng – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Phụng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng sữa bị sâu chữa có hết không, có cần chữa không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng của bé dù là răng vĩnh viễn hay răng sữa cùng cần được bảo vệ tốt nhất bao gồm cả việc điều trị bệnh lý cho răng, trong đó bệnh lý sâu răng là phổ biến nhất. Nhưng băn khoăn răng sữa bị sâu chữa có hết không và có cần thiết phải chữa trị không đang là thắc mắc của nhiều phụ huynh.

Răng sữa bị sâu chữa có hết không, có cần chữa không? 3Răng sữa bị sâu cần chữa trị triệt để

Vậy răng sữa bị sâu chữa có hết không?

Chiếc răng nào bị sâu cũng đều có thể chữa trị và khi đã được chỉ định điều trị thì cũng có nghĩa sẽ chữa triệt để được bệnh lý này cho răng.

Khi đó, cách tốt nhất được áp dụng đó là nạo bỏ phần mô răng sâu và bù lại bằng các vật liệu nhân tạo. Theo đó răng sâu sẽ khỏi hoàn toàn và giải quyết được triệt để việc răng sữa bị sâu chữa có hết không như bạn đã thắc mắc.

Quá trình điều trị này không phức tạp và gây khó chịu cho bé bởi trong quá trình làm các dụng cụ làm mát và hỗ trợ giảm ê cho răng sẽ giúp bé dễ chịu nhất có thể nên bạn có thể yên tâm.

Răng sữa bị sâu chữa có hết không, có cần chữa không? 2Răng sữa bị sâu có chữa hết không, chữa như thế nào?

Nếu bé đã bị sâu nhiều răng thì điều trị cho bé càng cần thiết để bé ăn uống được thoải mái, tránh bị đau ê khó chịu.

Chỉ với những trường hợp răng sâu nặng mà việc nạo mô răng sâu dẫn đến kết quả mất hết men răng và ngà răng thì việc điều trị răng sâu là không cần thiết mà nên áp dụng chỉ định khác. Khi đó, trẻ thường được chỉ định nhổ răng.

Cũng cần phải kể đến tình huống những chiếc răng sữa đã đến thời điểm được thay thế bằng vĩnh viễn thì không cần thiết phải điều trị.

rang-sua-bi-sau-co-chua-het-khong-co-can-chua-khong-4Hình ảnh răng của trẻ trước và sau khi chữa trị răng sâu tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Tuy nhiên, chỉ định cho răng sữa như thế nào cũng cần thiết có sự tư vấn của bác sĩ nha khoa để có được những quyết định đúng đắn và có lợi nhất cho sức khỏe răng miệng của trể.

Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp về việc răng sữa bị sâu chữa có hết không, có cần thiết phải chữa không, bạn có thể tìm hiểu thêm ở các bài viết liên quan khác trên website.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN