Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không thưa bác sĩ?

0
733

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em mọc một chiếc răng khôn hàm dưới đã mấy tháng nay răng mới nhú được lên một chút và thường gây đau đớn. Bạn em khuyên nên đi nhổ răng nhưng em không biết có nên nhổ răng không, răng khôn nhổ rồi có mọc lại không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Thành Lê – Hưng Yên)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thành Lê đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng khôn nhổ rồi có mọc lại không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không thưa bác sĩ?1Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trên cung hàm, hay còn gọi là răng số 8. Răng khôn thường mọc trong thời gian dài và là răng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại về sau:

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Răng khôn là răng vĩnh viễn trên cũng hàm chỉ mọc một lần nên răng khôn nhổ rồi có mọc lại không, chúng tôi xin khẳng định với bạn là không thể mọc lại lần thứ hai nên bạn không cần quá lo lắng.

Trường hợp của bạn răng khôn mọc đã lâu những mọc rất châm và thường gây đau đớn, chúng tôi khuyên bạn nên nhổ răng để khắc phục và tránh những biến chứng nguy hiểm về sau này.

Nhổ răng khôn không hề ảnh hưởng đến việc ăn nhai vì đây được xem là răng thừa trên hàm, răng thường xu hướng mọc lệch, nghiêng hoặc mọc ngầm. Quá trình răng khôn mọc thường gây đau đớn ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của hàm răng.

Răng khôn bị đau khi mọc có thể dẫn tới tình trạng viêm nướu răng, lợi chùm , áp xe răng và nướu, nặng hơn có thể dẫn tới tình trang tiêu xương và ảnh hưởng đến răng kế cận cụ thể là răng số 7.

Xem thêm: nhổ răng khôn bị sưng mặt phương pháp nhổ răng hiệu quả sau 30 phút

Theo các chuyên gia về nha khoa răng khôn được nhổ càng sớm càng tốt cho sức khỏe răng miệng. Hiện nay nha khoa đã và đáng áp dụng phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm tuyệt đối an toàn và không ảnh hưởng tới tới răng kế cận, không gây đau  đớn và tuyệt đối an toàn.

Sức mạnh của sóng siêu âm giúp cắt đứt day chằng xung quanh răng và giúp loại bỏ răng 1 cách dễ dàng, để giảm đau khi nhổ răng bạn sẽ được gây tê trước khi thực hiện. Nhổ răng bằng máy siêu âm giúp thời gian lành thương nhanh hơn.

Để nhổ răng an toàn và đảm bảo bạn nên thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín với độ ngũ y bác sĩ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, quy trình nhổ răng an toàn để đạt được hiệu quả cao nhất.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng khôn nhổ rồi có mọc lại không. nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: Nhổ răng khôn xong bị sốt – Nguyên nhân và cách xử lý triệt để?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN