Răng khôn có trám được không thưa bác sĩ?

0
697

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Gần đây em phát hiện chiếc răng khôn của em bị sâu, răng thường gây đau đớn nên việc ăn nhai gặp khá nhiều khó. Em nghe có nó thể trám răng để khắc phục những em thắc mắc không biết răng khôn có trám được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Hòa An – Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hòa An đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng khôn có trám được không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng khôn có trám được không thưa bác sĩ?1

Răng khôn có trám được không ?

Răng khôn có trám được không?

Răng khôn là răng mọc trong cùng trên cung hàm khiến việc vệ sinh răng miệng gặp không ít khó khăn. Răng thường dễ mắc các bệnh lý về răng miệng đặc biệt là sâu răng. Răng khôn bị sâu nặng có thể ảnh hưởng đến răng răng số 7 kế cận, không được điều trị sớm có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Vậy răng khôn có trám được không?

Việc răng khôn có trám được không còn tùy thuộc vào trường hợp răng bị sâu. Nếu trường hợp răng khôn mọc lệch không mọc đúng vị trí và vết sâu răng có mức độ nhẹ bạn có thể đến gặp bác sĩ để được tư vấn và hàn trám răng để khắc phục răng sâu hiệu quả. Tuy nhiên nếu trường hợp răng khôn của bạn mọc không đúng vị trí như mọc lệch mọc nghiêng thì nên nhổ bỏ răng sâu để tránh những biến chứng sau này.

Bản thân răng khôn từ khi mọc đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho răng nên hầu hết các trường hợp răng khôn mọc không đúng vị trí hoặc gây đau đớn trong quá trình mọc đều được bác sĩ khuyên nhổ bỏ.

Trong trường hợp cần phải nhổ răng khôn của bạn cũng không cần quá lo lắng  bởi hiện nay nhổ răng được áp dụng với công nghệ nhổ răng máy siêu âm hiện đại giúp nhổ bỏ răng một cách dễ dàng  không gây biến chứng.

Răng khôn có trám được không thưa bác sĩ?2Răng khôn có thể trám răng trong trường hợp răng mọc đúng vị trí

Các bước sóng siêu âm có khả năng cắt đứt dây chằng mà không ảnh hưởng đến nướu răng, dây thần kinh và nướu răng. Trước khi thực hiện nhổ răng bệnh nhân sẽ được gây tê để giảm cảm giác đau đớn. Sau khi nhổ răng bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm và kháng sinh cho bạn để giảm đau và giúp liên thương nhanh hơn.

Để an toàn tốt nhất bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng và tìm ra hướng điều trị tốt nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng khôn có trám được không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN