Răng khôn bị lung lay – Xử lý sao là vẹn toàn và có lợi nhất?

0
501

Răng khôn vốn không dễ chịu với hầu hêt chúng ta khi răng mọc. Khi các vấn đề xảy ra với răng khôn càng khiến bạn khó xử lý hơn, trong đó có vấn đề răng khôn bị lung lay. Với tình huống này bạn cần xử lý như thế nào là vẹn toàn và có lợi nhất cho sức khỏe răng miệng?

1. Răng khôn bị lung lay phải làm sao?

Với tất cả các răng trên cung hàm, khi bị lung lay đều cần phải áp dụng cá biện pháp chữa trị và khắc phục với phương châm bảo tồn lại răng tối đa. Nhưng với răng khôn bị lung lay, việc xử lý lại không nhất quán như thế mà phải tùy vào từng trường hợp răng khôn.

Răng khôn bị lung lay - xử lý sao là vẹn toàn và có lợi nhất? 2Răng khôn nếu có nhiều nguy cơ thì cần xử lý vấn đề răng khôn bị lung lay

Nếu răng khôn bị lung lay, để biết phải xử lý như thế nào bạn cần xác định được chiếc răng khôn đó có cần bảo tồn hay không, nếu bảo tồn thì có nguy cơ nào cho sức khỏe chung của cả hàm răng về lâu dài hay không. Nếu nhổ đi thì có cần thiết phải thực hiện hay không.

Theo đó, bạn sẽ có hai hướng điều trị răng khôn lung lay như sau:

– Khi răng khôn mọc thẳng hàng, kích cỡ nhỏ, không chen chúc ở góc hàm, không bị lợi trùm và không ảnh hưởng đến răng số 7. Với tình huống này, bạn sẽ có thể duy trì răng khôn nên nếu răng bị lung lay, bạn có thể tìm cách cố định lại hoặc duy trì như vậy và hạn chế các va chạm ăn nhai ở góc răng này quá nhiều. Đồng thời chú ý đặc biệt đến vấn đề vệ sinh răng miệng hàng ngày để tránh cho răng gặp phải các vấn đề bệnh lý nguy hiểm.

– Khi răng khôn mọc lệch lạc, mọc đâm ngang sang răng số 7, đâm ngược vào trong hàm hoặc trồi lên không hết dẫn đến lợi trùm, thì việc duy trì răng khôn, ngay cả khi răng còn khỏe mạnh cũng là một nguy cơ tiềm ẩn. Do đó, trong trường hợp này, nếu răng khôn đã bị lung lay, việc khắc phục để duy trì răng không nên tính tới. Tốt nhất nên xử lý nhổ bỏ răng khôn bởi việc nhổ răng này chỉ có lợi cho sức khỏe răng miệng, không gây ra tác hại gì.

2. Biện pháp nhổ răng khôn an toàn nhất

Để nhổ răng khôn bị lung lay một cách an toàn bạn cần áp dụng biện pháp hiện đại nhất với sự hỗ trợ của thiết bị và kỹ thuật.

Lúc này, công nghệ nhổ răng siêu âm tân tiến sẽ giúp bạn phẫu thuật nhổ răng không đau an toàn, hạn chế xâm lấn tối đa và giúp liền thương nhanh, không lo biến chứng. Với công nghệ này, chiếc răng khôn sẽ được tách ra khỏi tổ chức của nó một cách dễ dàng nhờ các mũi siêu âm chính xác và nhẹ nhàng.

Với công nghệ siêu âm phẫu thuật nhổ răng này, ngay cả những chiếc răng khôn nhiều chân và có thể mọc khó cũng sẽ được nhổ bỏ một cách an toàn.

Nếu cần biết thêm các thông tin liên quan đến răng khôn bị lung lay và cách khắc phục, bạn có thể xem ở các bài viết cùng chuyên mục khác.

Xem thêm: Chi phí nhổ răng số 8 bao nhiêu tiền là mức giá “chuẩn “nhất hiện nay?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN