Răng hơi hô có nên niềng để răng đều đẹp không?

0
752

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng hơi hô có nên niềng không ạ? Hàm răng em khá đều những hơi hô em không biết nên khắc phục như thế nào, có giải pháp nào ngoài niềng răng không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Mai Ngọc – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Mai Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng hơi hô có nên niềng không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng hơi hô có nên niềng để răng đều đẹp không?1Răng hơi hô có nên niềng để răng đều đẹp không?

Xem thêm: tại sao răng lại bị hô

Răng hơi hô có nên niềng răng không ?

Thắc mắc của bạn răng hơi hô có nên niềng không, răng hơi hô không quá lộ không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng nên có thể không cần niềng răng.

Để khắc phục tình trạng răng hơi hô bạn có thể áp dụng một số biện pháp nha khoa chuyên dụng để giúp hàm răng đều và đẹp hơn.

Mài răng, là phương pháp không quá phổ biến những giúp khắc phục răng hơi hô nhanh chóng. Bác sĩ sẽ thực hiện mài bớt đi một phần răng thật để giúp các răng được đều nhau hơn, phương pháp này cần mài răng nên dễ ảnh hưởng đến răng thật và gây ê răng.

Bọc răng sứ, cho bạn kết quả chỉnh hình răng giống như răng thật, răng được mài thành cách cùi nhỏ đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng. Khi bọc răng sứ cần mài răng thật thành cùi nhỏ để có thể bọc mão răng lên trên. Kết quả đạt được chỉ sau 1 – 2 lần hẹn với nha sĩ. Tuy nhiên phương pháp này được thực hiện không đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc của răng.

 Trường hợp nếu bạn không muốn răng bị tổn thương niềng răng chính là giải pháp khắc phục răng hơi hô hiệu quả nhất. Niềng răng sử dụng mắc cài nha khoa tác động lên răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Niềng răng tuy cần nhiều thời gian nhất 1 – 2 năm nhưng lại cho kết quả điều trị đến trọn đời mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.

Răng hơi hô có nên niềng để răng đều đẹp không?2Răng hơi hô có thể niềng đề giúp răng đẹp hơn

Xem thêm: niềng răng hô mất bao lâu

Niềng răng giúp bảo tồn răng thật, răng di chuyển theo các bước đã được tính toán từ trước không cần mài răng, không tổn thương răng thật, răng về đúng vị trí cho hàm răng đều đẹp vĩnh viễn.

Để niềng răng đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên đến nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng và lên phác đồ điều trị chính xác nhất.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng hơi hô có nên niềng không. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN