Răng cửa bị thưa phải làm sao cho kín khít và đều đẹp nhất?

0
434
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Hai răng cửa lớn của e bị thưa một ke rất to khiến em không dám cười to. Mong bác sỹ tư vấn giúp em răng cửa bị thưa phải làm sao cho kín khít và đều đẹp nhau nhất ạ? Em rất muốn điều chỉnh lại vì sắp tới ra trường đi làm mà răng lợi như thế thì em không có tự tin làm gì cả ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Cao Ngọc Lâm – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Lâm đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng cửa bị thưa phải làm sao cho kín khít và đều đẹp nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng cửa bị thưa phải làm sao cho kín khít và đều đẹp nhất? 1Khe răng thưa điều trị như thế nào cần dựa trên mức độ thưa nhiều hay ít

Răng thưa là khiếm khuyết khá phổ biến và thực tế đây chưa phải là dạng sai lệch nghiêm trọng ở răng vì còn rất nhiều sự sai lệch răng phức tạp hơn như thế. Cho nên trước hết mong bạn thật sự bình tĩnh, khuyết điểm răng thưa không khó để khắc phục bạn nhé!

Răng cửa bị thưa phải làm sao cho kín khít và đều đẹp nhất?

Cách khắc phục các sai lệch ở răng luôn phải dựa trên chính bản chất của sự sai lệch đó. Cho nên răng cửa thưa phải làm sao, xử lý thế nào cần dựa trên chính bản chất của sự thưa răng và căn nguyên gây ra tình trạng các răng mọc các xa nhau như vậy.

Theo đó, răng thưa là tình trạng răng mọc trên cung hàm nhưng không sát khít, cạnh răng này không chạm cạnh răng kia mà lại bị tách xa nhau. Giữa các răng này tồn tại khoảng trống với độ rộng to – nhỏ khác nhau. Mức độ thưa răng càng nặng đồng nghĩa với việc khe hở răng thưa càng to và sự khắc phục thường cũng sẽ phức tạp hơn đòi hỏi sự cân nhắc kỹ càng ở cả bác sỹ điều trị lẫn bệnh nhân có răng thưa.

Với khiếm khuyết này, khi điều trị chỉ cần khiến cho các cạnh răng thật kéo sát lại gần nhau hoặc bằng cách nào đó che đi được khe hở răng thưa thì sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.

Như vậy với băn khoăn răng cửa thưa thì sao, bạn sẽ có 2 hướng điều trị để lựa chọn, gồm: 1. Kéo chỉnh cho các răng xích lại gần nhau – 2. Dùng vật liệu nhân tạo để che đi khe răng thưa.

Răng cửa bị thưa phải làm sao cho kín khít và đều đẹp nhất? 2Niềng răng là cách chữa răng thưa có lợi nhất cho sức khỏe răng miệng

* Với cách kéo chỉnh răng sát gần nhau, bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất đó là niềng răng bằng các khí cụ đeo trên răng. Và để đạt được hiệu quả như ý có thể mất khoảng 6 tháng – 12 tháng khi chỉ bị thưa răng cửa. Nếu còn khe thưa nào khác và hàm răng không đều đẹp thì thời gian niềng răng thưa và chỉnh hình hàm răng toàn diện mất khoảng 15 – 18 tháng. Tuy thời gian điều trị dài và chi phí tương đối cao nhưng đổi lại, bạn có được hàm răng vô cùng thẩm mỹ sau điều trị, hết thưa vĩnh viễn.

* Với cách dùng vật liệu nha khoa nhân tạo để che đi khe răng thưa, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách: hàn răng, bọc răng sứ hoặc làm mặt dán veneer sứ. Trong đó, hàn răng là cách đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất nhưng độ bền thấp nhất. Bọc răng và mặt veneer cho độ bền chắc và thẩm mỹ cao nhưng chi phí tương đối lớn và nếu thực hiện phải chấp nhận mài răng thật.

Răng cửa bị thưa phải làm sao cho kín khít và đều đẹp nhất? 3Bọc sứ răng thưa là giải pháp đơn giản nhất

Dựa vào những phân tích cụ thể các cách khắc phục răng cửa bị thưa trên đây, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Nếu bạn muốn điều trị nhanh và chỉ thưa 2 răng cửa, các răng còn lại mọc đều đặn thì chỉ cần hàn răng. Nhưng trong trường hợp khe thưa quá rộng như bạn mô tả hoặc thưa có kèm theo vẩu, chìa,… thì hàn răng không phải là giải pháp hay.

Khi đó, những thăm khám và tư vấn của bác sỹ sẽ rất hữu ích cho bạn. Vậy nên, tốt nhất bạn liên hệ tới số Hotline 1900 6899 để được tư vấn và hẹn lịch khám miễn phí nhé! Các bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên chính xác hơn.

Xem thêm: làm thế nào để răng hết thưa giúp hàm răng đều đẹp như bắp

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN