Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

0
943

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mẻ một chiếc răng cửa sau một vụ tai nạn giao thông, vết mẻ không quá lớn nhưng rất mất thẩm mỹ, em không biết nên làm cách nào. Nên em muốn hỏi bác sĩ răng cửa bị mẻ phải làm sao? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Quang Tuấn – Hà Nam)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Quang Tuấn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?1Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục?

Trả lời cho thắc mắc của bạn răng cửa bị mẻ phải làm sao, bạn hoàn toàn có thể khắc phục răng cửa bị mẻ bằng các phương pháp nha khoa hiện đại để giúp hàm răng thẩm mỹ hơn.

Với trường hợp răng cửa bị mẻ cách khắc phục hiệu quả nhất là nên hàn trám răng để phục hình cho răng. Phương pháp này được thực hiện nhanh và hiệu quả và vô cùng đơn giản.

Bác sĩ sử dụng vật liệu trám nha khoa chuyên dụng đắp lên phần răng bị thiếu và tạo hình giống như răng thật. Sau khi trám để vết trám chắc chắn bác sĩ sẽ dùng đèn laser chiếu lên giúp vết trám đông cứng lại.

Với trường hợp trám răng cửa nên sử dụng vật liệu trám là composite, chất liệu này tương đương với ngà răng sinh lý nên đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi trám. Composite đã được kiểm chứng về độ an toàn và tuyệt đối an toàn với môi trường miệng nên không gây biến chứng khi thực hiện.

Các thao tác hàn trám răng vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện nên bạn chỉ cần mất 15 – 20 phút để đạt được kết quả điều trị như mong muốn.

Nếu trường hợp bạn muốn khắc phục răng bền lâu và chắc chắn hơn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ để khắc phục răng cửa bị mẻ phải làm sao.

Khi thực hiện bọc răng sứ cần phải xâm lấn đến cấu trúc của răng vì răng sẽ được mài thành cùi để có thể dễ dàng gắn mão răng sứ lên trên. Mão răng sứ được thiết kế giống với răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ sau khi phục hình.

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?2Răng cửa mẻ có thể khắc phục bằng cách hàn trám răng

Bọc răng sứ không chỉ đảm bảo độ chắc chắn mà còn giúp ăn nhai tốt và duy trì bền lâu hơn. Thời gian bọc răng chỉ mất khoảng 2 lần hẹn với nha sĩ để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cả hai phương pháp phục hình răng cửa mẻ để mang lại hiệu quả giúp răng đều đẹp hơn nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn điều trị càng sớm càng tốt để bảo vệ răng tốt hơn.

Trên đây là những gì chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về việc răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: trám răng cửa bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất hiện nay?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN