Nguyên nhân và cách khắc phục răng bị ố vàng HIỆU QUẢ

0
475

Ai trong chúng ta cũng sẽ gặp phải tình huống răng bị ố vàng. Đây là quy luật tất yếu mà nếu biết nguyên nhân tại sao bạn sẽ biết cách giữ gìn và khắc phục tình trạng xỉn màu răng tốt nhất.

 

1. Nguyên nhân răng bị ố vàng

Răng bị ô vàng là cơ chế tự nhiên do chịu tác động từng ngày từ các yếu tố không thể thiếu với cơ thể, đó là:

– Chịu tác động mỗi ngày của các loại thực phẩm đa dạng. Đặc biệt là những loại thực phẩm có tính tạo màu cao như cafe, thuốc lá, nước có ga,…

– Chịu tác động của các loại acid luôn có sẵn trong môi trường miệng. Vì acid làm mòn răng nên khiến cho các phân tử làm đổi màu răng dễ dàng đi vào men răng.

Hàm răng vàng ố do nhiều nguyên nhân

– Do ảnh hưởng của các yếu tố như nhiễm màu kháng sinh, nhiễm Fluor,… Sự ảnh hưởng này có thể xảy ra từ khi còn trong bào thai hoặc qua đường sử dụng các loại thuốc kháng sinh, uống nước bị nhiễm Fluor

2. Cách khắc phục răng bị ố vàng tốt nhất

Muốn cải thiện tình trạng răng bị ố vàng không khó, ví có không ít cách để khắc phục được hiệu quả. Nhưng bạn cần biết khi nào nên áp dụng và cách nào phù hợp nhất với tình trạng xỉn màu răng của mình.

Có thể kế đến 1 số cách sau đây:

* Làm trắng răng bị vàng bằng thực phẩm

Thực phẩm làm đen vàng răng nhưng cũng có thể làm răng trắng lên. Chỉ cần bạn chọn đúng loại thực phẩm có tính tẩy bẩn hiệu quả. Một số loại phổ biến như dâu tây, táo, lê, vỏ chuối chín, các loại hạt, chanh, muối,…

Cách sử dụng đơn giản, chỉ cần chế biến làm mềm ra và đưa lên mặt răng hoặc dùng để chải răng hàng ngày sẽ có sự thay đổi đáng kể.

* Chữa răng bị vàng bằng kem tẩy trắng răng tại nhà

Hiện có khá nhiều sản phẩm kem và thuốc làm trắng răng được bán trên thị trường, cho hiệu quả tẩy cao như máng tẩy trắng răng, miếng dán tẩy trắng, bút tẩy trắng, kem đánh răng tẩy trắng,….

Nếu dùng các sản phẩm này cho răng, màu răng sẽ được cải thiện rất rõ rệt. Những sản phẩm này có thể dùng được tại nhà không cần tới phòng nha.

Nhưng do liên quan đến các thành phần tẩy không tốt cho men răng nên nếu muốn tẩy trắng răng an toàn bằng cách này, bạn cần tìm hiểu kỹ cách thực hiện và khi thực hiện cần bảo vệ mô mềm và men răng thế nào cho tốt nhất.

Tẩy trắng răng bị ố vàng hiệu quả

* Khắc phục răng bị vàng bằng tẩy trắng chuyên sâu

Muốn màu răng thay đổi tức thì và nhận thấy ngay tức khắc thì chỉ tẩy trắng răng chuyên khoa mới đem đến cho bạn hiệu quả ưng ý nhất. Màu răng trắng gấp nhiều lần, sáng bóng và trắng đều trên toàn răng. Khả năng cải thiện màu răng đạt mức tối đa từ 90 – 100% tùy nền răng mỗi người.

Phương pháp này cần dùng đến thuốc tẩy trắng răng nhưng là sản phẩm thuốc nhập khẩu đã được kiểm định an toàn, dùng đúng nồng độ và khi tẩy có sự hỗ trợ của ánh sáng nên hiệu quả cao hơn. Các biện pháp bảo vệ răng cũng thực hiện đảm bảo, giữ an toàn cho răng – nướu tốt nhất.

Xem thêm về các cách khác :

8 Cách làm trắng răng từ tự nhiên – Hiệu quả đã được kiểm chứng

3. Làm sao để răng không bị ố vàng

Muốn không rơi vào tình trạng răng bị ố vàng, bản thân chúng ta cần có ý thức giữ gìn từ đầu để phòng ngừa tốt nhất sự xỉn màu răng. Khi đó cần:

– Chú ý đến chế độ ăn uống và chọn lựa món ăn là điều đầu tiên cần làm.

– Thực hiện chế độ chăm sóc răng đảm bảo từng ngày.

– Khám răng và lấy cao răng định kỳ để làm sạch răng và giúp phòng ngừa bệnh lý răng miệng.

Với chế độ giữ gìn này bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về việc răng bị ố vàng hay khổ sở khắc phục.

Xem thêm:

Cách làm sạch mảng bám đen trên răng “SIÊU TỐC” hiệu quả bất ngờ

Tin tức liên quan

CHIA SẺ