Răng bị mòn men có đính đá được không, có ảnh hưởng gì không?

0
2379

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Liệu răng bị mòn men có đính đá được không ạ? Nếu đính đá mà em đang bị mòn men răng thì có ảnh hưởng gì không ạ? Vì em bị răng nhạy cảm, có nhìn thấy răng bị mất 1 chút men ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Mỹ Hạnh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Mỹ Hạnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng bị mòn men có đính đá được không, có ảnh hưởng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đính đá là phương pháp thẩm mỹ răng khá độc đáo và được nhiều bạn trẻ cá tính ưa chuộng. Nhìn chung kỹ thuật không phức tạp và không có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của răng nhưng vẫn cần có những tác động nhất định tơi men răng. Đó là lý do mà người muốn đính đá thì những chiếc răng cũng cần phải thỏa mãn một số điều kiện nhất định.

Răng bị mòn men có đính đá được không, có ảnh hưởng gì không? 1Răng bị mòn men có đính đá được không, ảnh hưởng thế nào?

Vậy răng bị mòn men có đính đá được không, có ảnh hưởng gì không?

Răng bị mòn men là chiếc răng đã mất đi một phần lớp bảo vệ răng. Khi đó, răng này thường yếu hơn các răng khỏe khác, răng trở nên nhạy cảm, dễ bị kích ứng bởi các tác động bên ngoài.

Bởi vậy, nếu gắn đá vào răng này răng phải chịu thêm một lực tác động, phải mang viên đá trên răng, tuy rằng đá có trọng lượng tương đối nhẹ. Ngoài ra, có thể răng sẽ phải trải qua đục một lỗ nhỏ tương ứng với độ rộng của viên đá.

Đây là những tác động tuy không lớn nhưng sẽ là gánh nặng cho răng khi đang bị mòn men. Dựa vào căn cứ này bạn sẽ biết được răng bị mòn men có đính đá được không.

Do đó, bạn có thể kiểm tra lại, chiếc bạn nghĩ là bị mòn men là răng nào. Thường thì viên đá sẽ được gắn trên răng nanh, một số trườn hợp khách hàng thích gắn trên răng cửa phụ khi răng nanh nằm sâu hơn ở khóe miệng.

Răng bị mòn men có đính đá được không, có ảnh hưởng gì không? 2Răng đính đá nên là răng khỏe mạnh, không bị bệnh lý

Bạn có thể xác định lại, nếu như chiếc răng bị mòn men không phải là răng nanh hoặc răng cửa bên thì có thể yên tâm tiến hành gắn đá. Nhưng sau khi gắn nên chú trọng và kỹ lương hơn trong chăm sóc và vệ sinh răng miệng để cả chiếc răng mòn men và răng gắn đá đều được bảo vệ tốt nhất.

Nếu răng bị mòn men của bạn là một trong hai răng này thì tốt nhất không nên gắn đá. Bản thân chiếc răng bị mòn men cần được bảo vệ tốt nhất và tránh tất cả các tác động từ bên ngoài, đặc biệt là các tác động có thể làm mất thêm men răng hoặc sâu hơn.

Hy vọng những phân tích tỉ mỉ trên đây sẽ giúp bạn biết được trường hợp của mình răng bị mòn men có đính đá được không một cách chính xác nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN