Răng số 8 mọc ngầm – Những điều cần biết để xử lý trước khi quá muộn

0
818

Răng số 8 mọc ngầm là tình huống răng khôn mọc lệch lạc nguy hiểm nhất. Tình trạng răng này có thể dẫn đến nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe răng miệng nên cần biết các biện pháp xử lý phù hợp và kịp thời.

1. Răng số 8 mọc ngầm có nguy hiểm không?

Răng số 8 mọc ngầm là khi thân răng này mọc nhưng không trồi hết thân răng lên khỏi nướu hoặc toàn bộ răng ẩn dưới nướu do nướu không tách để bộc lộ răng.

Răng số 8 mọc ngầm - những điều cần biết để xử lý 1Răng số 8 mọc ngầm tiêm ản rất nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe người mọc răng

Tình trạng này khá nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng nói chung, có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu không chỉ cho chiếc răng kế cận răng khôn mà còn cho vùng xương và nướu tại vùng răng mọc và ảnh hưởng đến cả cảm giác của khổ chủ, cùng những sinh hoạt hàng ngày.

Ngay cả khi răng số 8 không mọc ngầm nhưng mọc không thẳng hàng cũng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng nói chung, không chỉ là khi răng mọc ngầm.

Xem thêm: nhổ răng khôn biến chứng nguy hiểm bạn không thể bỏ qua?

2. Khi nào răng số 8 mọc ngầm cần xử lý

Có những trường hợp răng số 8 mọc ngầm cần xử lý nhưng cũng có trường hợp không cần xử lý mà có thể tiếp tục duy trì răng.

Răng số 8 cần xử lý khi có các dấu hiệu nguy cơ cao, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng nói chung.

– Nếu trường hợp răng 8 mọc ngầm không hoàn toàn, nghĩa là khi thân răng chỉ trồi một phần lên khỏi nướu sẽ sinh ra tình trạng lợi trùm răng khôn. Lợi trùm răng khôn về lâu dài nếu duy trì răng sẽ khiến cho phần nướu ở đây bị viêm. Triệu chứng viêm nướu khó chữa và sẽ tiến triển nặng hơn theo thời gian, đồng thời biến chứng sang nhiều vấn đề bệnh lý hơn. Do đó, đây là trường hợp răng khôn cần xử lý.

Răng số 8 mọc ngầm - những điều cần biết để xử lý 2Qua phim chụp sẽ thấy một số trường hợp răng khôn mọc ngầm đâm vào răng số 7 và làm hỏng răng này

– Nếu răng 8 mọc ngầm hoàn toàn, tức là cả thân răng ẩn dưới nướu sẽ xảy ra một trong hai tình huống hoặc là lành tính, hoặc là ác tính. Tình huống ác tính được xác định khi răng bên trong xương hàm nhưng có thế mọc đâm ngang vào góc hàm hoặc đâm ngang vào chân răng hàm số 7. Khi đó, nếu không xử lý răng số 8 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến răng số 7.

Xem thêm: Mách bạn nhổ răng số 8 mọc lệch 90 độ an toàn không đau?

3. Cách xử lý răng số 8 mọc ngầm như thế nào?

Khi răng số 8 mọc ngầm ở thế được xác định là nguy hiểm thì việc xử lý tốt nhất chỉ có thể là nhổ bỏ răng.

Ngoài nhổ răng ra không có cách nào khác xử lý răng 8 mọc ngầm nào đáng kể hơn. Nhổ răng 8 mọc ở thê khó này tương đối phức tạp, sẽ cần phải trải qua tiểu phẫu, cần áp dụng các biện pháp gây tê, gây mê mới tiến hành lấy răng ra khỏi tổ chức của nó một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Răng số 8 mọc ngầm - những điều cần biết để xử lý 3Răng 8 mọc ngầm bán phần sẽ sinh ra lợi trùm làm giắt nhét thức ăn và cao răng

Khi đó, nhổ răng công nghệ siêu âm hiện đại là lựa chọn lý tưởng cho bạn và cần thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, do bác sỹ giỏi trực tiếp thực hiện. Những thao tác bộc lộ răng 8 mọc ngầm, xác định số chân răng, vị trí chân răng, hướng mọc chính xác của răng trong xương lúc này không đơn giản nên không thể chủ quan thực hiện ở các cơ sở thiếu uy tín.

Do đó, nếu cần tư vấn thêm về tình huống răng số 8 mọc ngầm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ có những giải đáp rõ hơn cho bạn.

Xem thêm: BS giải đáp nhổ răng số 8 có sao không tại nha khoa Kim?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ