Răng số 8 lung lay phải làm sao, có cần điều trị không?

0
354

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Em có 1 chiếc răng khôn nhưng hiện giờ đang bị lung lay, cũng không nhẹ nên em băn khoăn răng số 8 lung lay phải làm sao ạ? Em sợ có gì đó không tốt cho sức khỏe răng miệng nên khá lo lắng không biết có cần điều trị không ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thanh Tùng – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thanh Tùng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng số 8 lung lay phải làm sao, có cần điều trị không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trong số tất cả các răng trên cung hàm thì răng khôn là chiếc răng mang đến cho chúng ta nhiều phiền toái nhất. Bởi chiếc răng này có ẩn chứa khá nhiều nguy cơ có thể xảy ra, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe chung của răng miệng.

Răng số 8 lung lay phải làm sao, có cần điều trị không?1Răng số 8 lung lay phải làm sao khắc phục?

Răng số 8 lung lay phải làm sao, có cần điều trị không?

Răng số 8 mọc ở góc trong cùng của cung răng nên thường trong tình trạng chen chúc, chật chội và có nhiều va chạm với chiếc răng quan trọng kế cận. Trong hầu hết các tình huống răng này làm ảnh hưởng đến chiếc răng kế cận và ảnh hưởng ngược đến chính sự khỏe mạnh của nó. Cho nên vấn đề răng số 8 bị lung lay không khó hiểu, thậm chí răng còn có thể bị bệnh lý.

Khi đó răng số 8 lung lay phải làm sao để xử lý cho tốt nhất là vấn đề bạn nên biết để có cách xử lý răng cho tốt nhất.

Răng số 8 lung lay phải làm sao, có cần điều trị không? 2Khi nào cần xử lý răng số 8 bị lung lay?

Răng số 8 có nhiều nguy cơ nhưng không phải tất cả các răng số 8 đều có ảnh hưởng xấu. Điều này như thế nào còn phụ thuộc vào chính tình trạng thực tế của răng số 8. Cụ thể như sau:

* Nếu răng số 8 có thế mọc không ngay ngắn, bị lợi trùm, bị đâm ngang sang răng hàm hoặc đam vào xương hàm thì vồn không cần được duy trì. Do đó, khi răng số 8 đã bị lung lay càng không nên duy trì và cần tận dụng để nhổ răng vì việc nhổ răng sẽ dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

* Nếu răng số 8 mọc ngay ngắn, kích cỡ vừa phải, không ảnh hưởng đến các răng kế cận, không bị bệnh lý lợi trùm và không bị sâu răng, viêm lợi. Nhìn chung răng hoàn toàn khỏe mạnh thì có thể duy trì. Trong trường hợp răng còn hỗ trợ việc ăn nhai một phần thì khi răng bị lung lay bạn có thể tính đến việc duy trì.

Răng số 8 lung lay phải làm sao, có cần điều trị không? 3Sau thăm khám, bác sỹ sẽ cho bạn biết cần xử lý răng khôn như thế nào

Đó là 2 hướng xử lý cơ bản cho trường hợp răng lung lay, chi tiết cách xử lý răng bạn sẽ được các bác sỹ giải thích sâu thêm và sau khi thăm khám sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất về việc răng số 8 lung lay phải làm sao.

Nguồn: http://dentistry.edu.vn/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN