Răng số 8 bị sâu phải làm sao, nên xử lý như thế nào tốt nhất?

0
779
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang bị sâu răng số 8 nên khá lo lắng khôn biết răng số 8 bị sâu phải làm sao. Trước đây em không biết nên không nhổ răng giờ răng mọc lệch bị sâu khá đau, nhưng em không biết phải làm gì bây giờ, xin bác sỹ tư vấn thêm giúp em phải làm gì bây giờ ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Trần Phương Hoa – Vũng Tàu).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Hoa đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng số 8 bị sâu phải làm sao, nên xử lý như thế nào tốt nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng số 8 thường được chỉ định nhổ bỏ do những nguy cơ có thể gặp phải mà răng này có thể gây ra cho sức khỏe chung của hàm răng. Đặc biệt khi những chiếc răng mọc với thế nguy hiểm. Nhưng xử lý răng này như thế nào cần căn cứ trên từng trường hợp, không phải lúc nào nhổ răng cũng là giải pháp tốt nhất.

Răng số 8 bị sâu phải làm sao, nên xử lý như thế nào tốt nhất? 1Răng số 8 bị sâu có thể ảnh hưởng đến các răng kế cận

Vậy răng số 8 bị sâu phải làm sao, nên xử lý thế nào?

răng số 8 bị sâu hay không nhưng khi đã mọc không thuận lợi, thế răng không thẳng và bị sai lệch thì bác sỹ khi thăm khám cũng đều khuyên nên nhổ bỏ. Vì thế nếu răng này bị sâu, việc nhổ bỏ cũng thường được chỉ định khi bác sỹ thăm khám.

Do đó, trong trường hợp này bạn không nên băn khoăn nhiều việc răng số 8 bị sâu phải làm sao.  Việc nhổ răng lúc này là cần thiết và có lợi nhất cho bạn. Bởi vì điều trị răng số 8 lúc này là không cần thiết. Chẳng những thế, chữa trị răng số 8 còn có thể khiến cho bạn tốn kém thêm. Việc nhổ răng 8 đem đến cho bạn hai tác dụng cùng lúc, vừa có thể giúp loại bỏ chiếc răng vốn không có tác dụng gì cho ăn nhai, thẩm mỹ và đang mang bệnh lý.

Răng số 8 bị sâu phải làm sao, nên xử lý như thế nào tốt nhất? 2Nhổ răng là cách tốt nhất khi răng khôn bị sâu, đặc biệt là răng sâu nặng

Vì thế, trong trường hợp này, nhổ răng 8 bị sâu là cần thiết và bạn cần được điều trị ngay tại cơ sở uy tín để được nhổ răng đảm bảo nhất.

Việc nhổ răng 8 khá khó và phức tạp, do răng này mọc trong cùng của hàm răng, vị trí này khá khó để can thiệp bằng các biện pháp nhổ răng. Hơn nữa, răng 8 mọc với thế khó sẽ càng khiến cho việc nhổ răng trở nên phức tạp.

Có một số trường hợp nhổ răng 8 cần trải qua phẫu thuật nhổ răng nên cần có sự can thiệp của các thao tác chuyên khoa đặc biệt. Cần có bác sỹ giỏi để nhổ răng 8 an toàn và thuận lợi, lành thương nhanh sau nhổ răng.

Răng số 8 bị sâu phải làm sao, nên xử lý như thế nào tốt nhất? 3Khi răng 8 bị sâu, bạn cần được bác sỹ thăm khám và tư vấn

Răng 8 đã bị sâu không nên kéo dài tình trạng này, bạn cần xử ý răng nhanh chóng để vừa kết thúc các triệu chứng khó chịu cho bạn, vừa tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chiếc răng quan trọng kế cần đó là răng hàm số 7.

Vì vậy, bạn không nên quá chần chừ, nên xin ý kiến tư vấn của các bác sỹ để được tư vấn thêm về hướng điều trị tốt nhất răng số 8 bị sâu phải làm sao.

Xem thêm: sâu răng thì chữa như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN