Răng số 8 bị sâu phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

0
1064

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng số 8 của em bị sâu và thường gây đau đớn, thậm chí răng còn gây đau nhức tới tận óc khiến cho việc ăn nhai của em gặp khá nhiều khó khăn. Em muốn hỏi bác sĩ răng số 8 bị sâu phải làm sao để khắc phục? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Nam – Hải Phòng)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hoàng Nam đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng số 8 bị sâu phải làm sao để khắc phục. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng số 8 bị sâu phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?1Răng số 8 bị sâu phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

Răng số 8 bị sâu phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

Răng số 8 là răng mọc cuối cùng trên cung hàm, thường được gọi là răng khôn. Từ khi mọc răng số 8 đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể gây hại cho răng. Vậy răng số 8 bị sâu phải làm sao để khắc phục.

Là răng mọc cuối cùng trên cung hàm nên việc vệ răng răng số 8 thường gặp khá nhiều khó khăn, chính vì vậy răng số 8 thường dễ mắc các bệnh lý về răng miệng đặc biệt là sâu răng.

Theo các bác sĩ chuyên gia để tránh việc răng số 8 có thể gây ảnh hưởng tới các răng khác việc răng số 8 mọc không đúng vị trí hoặc mọc đúng vị trí nhưng mắc các bệnh lý về răng miệng đều cần được nhổ bỏ để bảo vệ hàm răng tốt nhất.

Xem thêm : cách chữa răng sâu đơn giản mà hiệu quả nhất hiện nay

Nhổ răng số 8 giúp ngăn ngừa việc răng sâu có thể tấn công tới răng số 7, răng số  có thể gây nên tình trạng tiêu xương răng số 7 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai của hàm răng.

Hiện nay nha khoa đã và đang áp dụng phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm, tuyệt đối an toàn và không gây hại cho bệnh nhân khi thực hiện, nên bạn không cần lo lắng khi nhổ răng.

Sức mạnh của sóng siêu âm giúp cắt đứt dây chằng quanh răng loại bỏ răng ra khỏi cung hàm một cách nhanh chóng và không cần thực hiện tách nướu , không gây tổn thương tới các mô kế cận.

Phương pháp nhổ răng an toàn này này hạn chế đau đớn, chảy máu và đảm bảo thời gian liền thương nhanh hơn và không ảnh hưởng tới chức năng của hàm răng.

Như vậy để an toàn hơn bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng từ đó bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng số 8 bị sâu phải làm sao để khắc phục. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://dentistry.edu.vn/rang-8-bi-sau-phai-lam-sao-de-khac-phuc-hieu-qua-nhat.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN